Vụ chết sau 3 ngày tạm giữ: Thi thể có nhiều vết...

Vụ chết sau 3 ngày tạm giữ: Thi thể có nhiều vết bầm tím?

204
SHARE

Liên quan đến vụ chết sau 3 ngày bị tạm giữ, người nạn nhân có nhiều vết thương, tay chân có vết bầm tím.

Anh Nguyễn Quảng Trường (43 tuổi, trú tại tổ dân phố Du Nghệ, Thị trấn Quốc Oai) đã tử vong sau 3 ngày tạm giữ tại Công an huyện Quốc Oai. Ngày 4/8 Văn phòng Bộ Công an đã có văn bản thông báo yêu cầu kiểm tra vụ việc trên.

Theo đó, văn bản do Thiếu tướng Hoàng Tiến Hiểu, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an ký nêu rõ: Đề nghị làm rõ nguyên nhân anh Nguyễn Quảng Trường tử vong trong quá trình bị tạm giam tại nhà tạm giữ Công an huyện Quốc Oai.

Anh Trường bị Công an huyện Quốc Oai tạm giam từ ngày 31/7. Sáng 3/8, gia đình anh Trường nhận được tin báo anh đã tử vong. Theo người nhà anh Trường, tại thời điểm bắt giữ, “anh Trường hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ uống chút rượu…”

Ông Nguyễn Quảng Quy (bố đẻ nạn nhân) cho hay: “Sau khi các cán bộ khuyên bảo, gia đình tôi đồng ý nhận xác và nhập quan cho con, đến khoảng 20 giờ thì đưa ra nghĩa trang”.

vu-chet-tai-nha-tam-giam-nguoi-nhieu-vet-thuong-tim_6927693
Lực lượng công an có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai đảm bảo an ninh, khám nghiệm tử thi.

Ông Quy cũng khẳng định, về cái chết của anh Trường, gia đình ông không hề có yêu cầu gì khác ngoài việc đề nghị các cơ quan chức năng phải làm rõ được nguyên nhân tại sao dẫn tới con ông tử vong đột ngột.

Anh Phùng Văn Cường (SN 1989, cháu của anh Trường) – người trực tiếp có mặt khi khám nghiệm tử thi, nói: “Theo như kết quả do cán bộ pháp y đọc, trên người chú tôi có nhiều vết thương bên ngoài.

Cụ thể, dưới 2 đầu gối có vết thương tụ máu và một vài vết rách nhỏ; ngón tay trỏ bên trái rách một miếng bằng đầu ngón tay; bắp tay phải có một vết bầm tím khoảng 4cm; cẳng chân trái cũng có một vết bầm tím.

vu-chet-tai-nha-tam-giam-nguoi-nhieu-vet-thuong-tim_6927492
Người nhà nạn nhân mang quan tài đặt trong khu vực Phòng khám Đa khoa Quốc Oai đề nghị khám nghiệm tử thi.

Đây là khám nghiệm bên ngoài, còn bên trong thì hiện chưa có kết quả nên tôi cũng không dám khẳng định gì. Nhưng chắc chắn những vết bầm tím trên phải do ngoại lực tác động vào”.

Trong khi đó lãnh đạo Công an Hà Nội cũng cho biết, theo điều tra ban đầu, chưa phát hiện các vết thương do va chạm trên thi thể anh Trường.

Bên cạnh đó, do nạn nhân có tiền sử bị bệnh tim mạch nên có thể đây là một nguyên nhân dẫn đến tử vong. Dù vậy, kết quả cuối cùng về nguyên nhân gây tử vong cho nạn nhân sẽ chờ vào kết quả giám định pháp y của cơ quan chức năng.

Công an Hà Nội và UBND huyện Quốc Oai cũng nhất trí với ý kiến của gia đình là để cơ quan giám định pháp y của quân đội thực hiện giám định pháp y.

Trước đó, người nhà của nạn nhân Trường được công an huyện này báo tin rằng đến bệnh viện ngay, khi đến nơi mới biết nạn nhân này đã chết, thi thể được gửi trong nhà xác bệnh viện.

Nghi vấn có uẩn khúc nên người nhà nạn nhân mang quan tài đặt trong khu vực Phòng khám Đa khoa Quốc Oai đề nghị khám nghiệm tử thi.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h trưa hôm 31/7, anh Trường đến nhà anh Nguyễn Quảng Quang và chị Nguyễn Thị Lừng để xem công an huyện tổ chức cưỡng chế đất đai.

Đến 11h30, anh Trường và một số người khác bị công an bắt lên xe và giam tại phòng tạm giữ Công an huyện Quốc Oai vì có hành vi cản trở việc cưỡng chế, gây rối trật tự công cộng.

Từ thời điểm bị tạm giữ tại đây được 3 hôm thì tử vong vào sáng 3/8.

Sáng nay (6-8), Công an TP Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về về việc này.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Nguồn: Đất ViệtĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.