Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe

  Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe

  1438
  SHARE

  Tôi có một xe máy Honda Lead đăng ký chính chủ, biển 4 số, không may tôi đánh rơi túi xách trong đó có giấy đăng ký xe và một số giấy tờ khác. Vậy, tôi muốn xin cấp lại giấy đăng ký xe thì phải làm những thủ tục gì?

  dang ky xe mayLuật sư tư vấn:

  Theo quy định tại điều Điều 15 Thông tư 15/2014 của Bộ công an quy định về đăng ký xe, thì việc Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, người có yêu cầu xin cấp lại phải nộp hồ sơ tại cơ quan công an cấp huyện nơi đăng ký thường trú.

  “1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

  1. a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).
  2. b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.
  3. Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.’’

  Theo điều 9 thông tư này, các loại giấy tờ bao gồm :

  “Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

  1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:
  2. a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.”

  Về thời hạn được quy định tại Điều 4 Thông tư 15/2014 của Bộ Công An.

  “Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  Cấp lại, đổi lại biển số xe ngay sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.”.

  Trần Lê An Nguyên – Hãng luật Giải Phóng thực hiện  Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.