VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Vụ 2 luật sư bị hành hung: Trưởng công an xã nói do ‘va quẹt giao thông’

Liên quan sự việc 2 luật sư bị hành hung, theo LS Trần Thu Nam, ông nhận được thông tin trưởng công an xã nói rằng, 2 luật sư bị va quẹt giao thông.

lvl-ttn-thumb_jhjm
2 luật sư bị hành hung

Luật sư Nam khẳng định trên báo Lao động, đây là bịa đặt trắng trợn, “bởi vì chúng tôi đi từ Hà Nội xuống Chương Mỹ không hề có vụ va chạm nào xảy ra, khi bị nhóm côn đồ chặn xe, chúng tôi xuống xe và nói mình là luật sư, tuy nhiên nhóm người này không nói năng gì mà lao thẳng vào tấn công tôi và LS Lê Văn Luân.”

Sáng nay (4.11), Luật sư Trần Thu Nam đã có đơn trình báo viết tay gửi lên Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội và Công an Thành phố Hà Nội để trình báo toàn bộ sự việc và đề nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lý vụ việc.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với báo chí bên hành lang QH sáng nay, ĐB Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) bày tỏ sự tin tưởng vào Tướng Nguyễn Đức Chung với tư cách vừa là ĐBQH, vừa là Giám đốc CA Hà Nội sẽ có chỉ đạo điều tra nhanh chóng để có kết luận về việc 2 luật sư bảo vệ vụ Đỗ Đăng Dư bị hành hung.

Luật sư Trương Trọng Nghĩa cho biết Liên đoàn Luật sư VN (LĐLS) đã đã có văn bản yêu cầu CATP Hà Nội phải điều tra nhanh chóng và khách quan để sớm tìm ra thủ phạm.

ongchung
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online trưa nay 4.11, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi vụ việc xảy ra đã chỉ đạo Công an huyện Chương Mỹ điều tra nghiêm túc. Thẩm quyền điều tra hiện nay là Công an huyện Chương Mỹ.

“Có một vấn đề ở đây là tình hình ở Chương Mỹ rất phức tạp, khi mọi người đến, nên thông báo để cho cơ quan công an có phương án bảo vệ. Đây là trách nhiệm của công an phải bảo đảm an ninh trật tự”, ông Chung nói.

Cũng theo thiếu tướng Chung, liên quan đến sự vụ này (vụ Đỗ Đăng Dư bị đánh trong trại tạm giam số 3 dẫn tới tử vong – PV), việc điều tra đang được cơ quan công an tiến hành rất nghiêm túc, Cục Điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao cũng đang xem xét. Hiện tại xã Đông Phương Yên đang có 2 luồng tư tưởng từ sự vụ này, một là người ta bức xúc về vụ việc, nhưng bên cạnh đó, cũng có một đám cơ hội lợi dụng việc này để kích động người dân.

Người đứng đầu ngành Công an TP Hà Nội khẳng định mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị nghiêm trị.

Như đã thông tin, vào đầu giờ chiều 3.11, luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân đã đến nhà bà Đỗ Thị Mai, là mẹ của nạn nhân Đỗ Đăng Dư, (nạn nhân bị đánh chết trong trại tạm giữ công an, vụ án đang được công an Hà Nội điều tra) tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội để làm việc liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Mai.

Sau khi ra khỏi nhà bà Mai, 2 luật sư bị một nhóm côn đồ đi xe máy chặn ô tô, mở cửa xe đánh đập truy đuổi, gây thương tích cho 2 luật sư và cướp 1 điện thoại hiệu LG của Luật sư Lê Văn Luân.

Đại Lộc TH

Nguồn: báo Lao động, VietNam.Net, Thanh niên

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục