Vì Công Lý
Image default
Đời sống - Xã hội Suy ngẫm Tiêu điểm

Xử phạt Ngọc Trinh mặc phản cảm ở Hàn Quốc được không?

Rất khó xử phạt người mẫu Ngọc Trinh mặc phản cảm ở sự kiện Giải thưởng Văn hóa – Giải trí Hàn Quốc vì lễ trao giải này diễn ra nước ngoài, không thuộc phạm vi Việt Nam.

F1_A2381_b6fb1
Người mẫu Việt Nam mặc đầm xẻ lườn lãnh giải văn hóa giải trí Hàn Quốc tại Seoul đêm 26-11 – Ảnh tư liệu.

Sự kiện Korean Culture Entertainment Award (Giải thưởng Văn hóa – Giải trí Hàn Quốc) tổ chức tối 26/11. Người mẫu Ngọc Trinh được trao giải Ngôi sao trẻ châu Á.

Nữ hoàng nội y diện chiếc đầm vô cùng gợi cảm với một bên kín đáo và một bên cắt xẻ táo bạo. Đây là một sáng tạo của thương hiệu Versus Versace, có giá 1.125 USD (hơn 25 triệu đồng).

Ngay sau khi hình ảnh của Ngọc Trinh được đăng tải, rất nhiều ý kiến trái ngược nhau đã được đưa ra xoay quanh chuyện chiếc đầm có hay không nên xuất hiện trong một lễ trao giải nhất là khi sự kiện này lại diễn ra ở Hàn Quốc.

Theo báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết “sẽ cử người kiểm tra, xác minh thông tin” người mẫu Việt mặc trang phục gây tranh luận tại Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Đăng Chương cho biết do ông đang đi công tác tại Hà Tĩnh nên tạm thời chưa nắm rõ thông tin vụ việc. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ kiểm tra và xác minh thông tin về việc người mẫu Việt mặc trang phục quá táo bạo gây tranh cãi dư luận.

Nhưng theo nhận định của báo Phụ nữ TP.HCM, trường hợp của Ngọc Trinh khó mà bị xử lý.

Được biết, NĐ 79 có phạm vi và đối tượng áp dụng là: Quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu trên lãnh thổ Việt Nam hoặc từ Việt Nam ra nước ngoài.

Ngoài ra, theo nghị định số 158/2013 quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo của chính phủ áp dụng từ ngày 1-1-2014, mức xử phạt đối với việc mặc trang phục hở hang, phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam của nghệ sĩ khi biểu diễn sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng. Người vi phạm còn có thể bị xem xét cấm biểu diễn từ 1-3 tháng.

Lễ trao giải Korean Culture Entertainment Award không phải là một buổi trình diễn trên sân khấu nên khó áp án phạt cho Ngọc Trinh.

Thêm vào đó, Lễ trao giải này diễn ra nước ngoài, không thuộc phạm vi Việt Nam. Trường hợp của Ngọc Trinh tương tự trường hợp của Hồng Quế ăn mặc phản cảm tại LHP quốc tế Hà Nội. Hồng Quế dù bị dư luận lên án nhưng cô vẫn thoát án phạt.

Đại Lộc TH

Nguồn: báo Phụ nữ TP.HCM, Tuổi trẻĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.

Bài cùng chuyên mục:

Cho giám đốc tông chết người hoãn đi tù ‘để ăn Tết’ là trái luật

Công Lý

Cháy chung cư Carina: Hé lộ chi tiết mới và dấu hỏi về việc bồi thường

Công Lý

Ai phải bồi thường cho những thiệt hại của người dân chung cư Carina Plaza?

Công Lý

Cảnh báo các chung cư từ vụ cháy Carina Plaza

Công Lý

Cháy chung cư Carina Plaza: Trách nhiệm chủ đầu tư, cơ quan chức năng đến đâu?

Công Lý

Luật sư quan điểm trái chiều vụ xe chữa cháy đi ngược chiều

Công Lý

MẸ SINH CON ‘THUẬN TỰ NHIÊN’ LÀM CHẾT CON CÓ PHẠM TỘI?

Công Lý

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng: Vẫn truy tố bác sĩ Lương là khiên cưỡng

Công Lý

Tìm luật sư giỏi như thế nào?

Công Lý

Lỗ hổng pháp lý khiến game cờ bạc hoành hành

Công Lý

Nữ Việt kiều bắt cóc 2 bé gái chịu tội như thế nào?

Công Lý

Kêu oan sẽ không được giảm án?

Công Lý