VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Xét tuyển ĐH Luật TP HCM 2015: Bài kiểm tra năng lực gồm bốn lĩnh vực

Nửa đầu tháng 5, Đại học Luật TP HCM sẽ công bố bài kiểm tra năng lực trên trang web của trường. Bài kiểm tra gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận.

Đại học (ĐH) Luật TP HCM công bố phương thức xét tuyển năm 2015 gồm ba phần: Xét điểm học bạ ba năm THPT; điểm kỳ thi THPT quốc gia 2015 và điểm bài kiểm tra đánh giá năng lực. Đây là trường đại học duy nhất thuộc ngành luật đặt ra bài kiểm tra đánh giá năng lực xét tuyển đầu vào.

225574_12-04-2010_1PGS, TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng ĐH Luật TP HCM, cho biết, nửa đầu tháng 5, sẽ công bố trên website của trường bài kiểm tra minh họa đánh giá năng lực thí sinh.

Bài kiểm tra năng lực gồm những nội dung liên quan bốn lĩnh vực: Kiến thức về pháp luật, quan niệm về công lý; kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; kiến thức xã hội tổng hợp và tư duy logic.

Để làm bài kiểm tra, thí sinh không phải học thêm bất cứ môn học nào nên sẽ không tạo áp lực cho người thi. Những vấn đề được nhà trường kiểm tra là kiến thức phổ quát về lịch sử, chính trị, xã hội, địa lý, nông thôn; quan niệm về sự công bằng xã hội, quyền con người, đạo đức công dân và tư duy kinh tế mà mỗi công dân có được trong quá trình trưởng thành của mình. Còn các câu hỏi tư duy logic nhằm đánh giá khả năng và kỹ năng xử lý các vấn đề, tình huống gặp phải, phát sinh trong thực tế hằng ngày.

Bài kiểm tra gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận. Mỗi phần chiếm 50% số điểm. Thời gian làm phần trắc nghiệm 45 phút và tự luận 60 phút. Phần trắc nghiệm dự kiến gồm 100 câu hỏi, tự luận từ ba đến năm câu hỏi để thí sinh chọn một hoặc hai câu làm bài.

Ông Hải cho biết, mục đích của việc công bố bài kiểm tra minh họa giúp thí sinh hình dung mức độ yêu cầu của bài kiểm tra chính thức để có hướng làm bài phù hợp. Các câu hỏi của bài kiểm tra minh họa sẽ không được sử dụng lại trong kỳ kiểm tra chính thức.

Thời gian làm thủ tục xét tuyển, kiểm tra năng lực vào ĐH Luật TP HCM như sau: Từ ngày 1/6 đến 1/7: Thí sinh đăng ký xét tuyển trên website của trường hoặc có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện (thí sinh tải mẫu phiếu xét tuyển trên website của trường, điền thông tin và nộp tại phòng Đào tạo hoặc gửi qua đường bưu điện đến phòng Đào tạo). Ngày 5/8/2015, thí sinh làm bài kiểm tra năng lực tại TP HCM. Điểm trúng tuyển gồm 20% điểm học bạ (xét sáu học kỳ của ba môn theo các khối thi truyền thống); 60% điểm trong kỳ thi THPT quốc gia do các trường ĐH chủ trì (xét ba môn theo các khối thi truyền thống) và 20% điểm của bài kiểm tra năng lực. Như vậy, nhà trường chỉ xét trúng tuyển đối với những thí sinh tham dự làm bài kiểm tra năng lực của trường.

Theo Phong Điền/Pháp Luật TP HCM

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục