Vì Công Lý
Image default
Nổi bật Toà án

Luật sư bỏ ra khỏi phòng xử, đòi đổi kiểm sát viên

Sau phần Viện Kiểm sát công bố cáo trạng, luật sư bên bị cáo cho rằng hội đồng xét xử không xem xét yêu cầu của luật sư về việc thay đổi kiểm sát viên. Sau đó luật sư tự bỏ đi khỏi phòng xét xử.

xu-an-vu-be-gai-ban-ve-so-jpg-1454321471
Bị cáo Bùi Văn Sơn tại tòa – Ảnh: Đức Vịnh

Bị cáo Bùi Văn Sơn (tự Út Lượm) 39 tuổi, ngụ thị trấn An Phú bị buộc tội giao cấu với trẻ em theo Điều 115 Bộ Luật hình sự.

Vụ án này gây xôn xao dư luận, có nhiều ý kiến trái chiều nên phiên tòa thu hút đông đảo người dân đến dự khán.

Tuy nhiên, sau phần Viện Kiểm sát công bố cáo trạng, luật sư bên bị cáo cho rằng hội đồng xét xử không xem xét yêu cầu của luật sư về việc thay đổi kiểm sát viên. Sau đó luật sư tự bỏ đi khỏi phòng xét xử.

Trước đó luật sư này cho rằng việc phân công kiểm sát viên vi phạm tố tụng, theo Điều 36 Bộ Luật hình sự.

Sau thời gian họp kéo dài, hội đồng xét xử quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Theo cáo trạng, đầu năm 2012 Huỳnh Thị Trúc Linh SN 10-1996 ngụ xã Vĩnh Hậu, huyện An Phú đi khám được bác sĩ xác định có thai hơn 5 tuần.

Cùng ngày Công an huyện An Phú nhận được đơn của gia đình Linh tố cáo yêu cầu xử lý hình sự, với lý do ông Sơn có quan hệ tình dục làm Linh mang thai.

Một người chị của bị cáo Sơn đã nhờ người đứng ra làm trung gian để gặp gia đình Linh thỏa thuận bồi hoàn 270 triệu đồng. Gia đình Linh sợ phá thai rồi thì bên gia đình bị cáo Sơn không đưa tiền nên cuối cùng thương lượng không thành.

Quá trình điều tra Linh khai rõ diễn biến từng lần bị bị cáo Sơn dụ dỗ để giao cấu, khai rõ thời gian, địa điểm, mô tả vết chấm đỏ đen trên đùi và mông của Sơn. Qua công tác khám nghiệm hiện trường cơ quan chức năng ghi nhận những đặc điểm đó phù hợp với lời khai.

Sau khi Linh ra một bé gái, Linh viết giấy cam đoạn mình chỉ có quan hệ tình dục với bị cáo Sơn và đứa con sinh ra chắc chắn là con của ông này. Tuy nhiên qua ba lần giám định AND đều có kết quả đứa bé không phải là con của bị cáo Sơn.

Trong khi đó bị cáo Sơn không nhìn nhận hành vi của mình, mà khai rằng quen biết Linh do mình mua vé số. Ông ta thường nhậu có thuê nhà trọ nghỉ buổi trưa cho tỉnh rồi mới về nhà. Có hai lần ở nhà trọ Linh vào tận phòng nghỉ để bán vé số rồi đi, chứ không có quan hệ tình dục.

Căn cứ và tài liệu, chứng cứ cơ quan tố tụng cho rằng đủ cơ sở kết luận bị cáo Sơn nhiều lần giao cấu với Linh lúc em chưa đủ 16 tuổi nên phạm tội giao cấu với trẻ em theo Điều 115 Bộ Luật hình sự.

Bị cáo Sơn bị khởi tố, bắt giam từ ngày 29-5-1015 cho tới nay.

Về tác giả của đứa con do Linh sinh ra, cơ quan điều tra cho rằng Linh có quan hệ tình dục với người khác, nhưng không thành khẩn khai báo rõ. Để xác định ai là tác giả cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý ở một vụ án khác.

ĐỨC VỊNH

Nguồn: báo Tuổi trẻĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.

Bài cùng chuyên mục:

Vụ mất 245 tỷ đồng tại Eximbank: Trách nhiệm bồi thường phải thuộc về ngân hàng

Công Lý

Luật sư: “Bêu” tên người mua bán dâm giữa đường là trái pháp luật, vô nhân đạo

Công Lý

Làm giả quyết định ly hôn, thư kí tòa nhận án 2 năm tù

Công Lý

Chồng cầm dao truy sát vợ ở quán cafe có được giảm nhẹ hình phạt?

Công Lý

Ông Vũ “nhôm” liên hệ với luật sư để đầu thú được không?

Công Lý

‘Thần tốc’ kết luận điều tra vụ ông Đinh La Thăng có phạm luật?

Công Lý

Kiện thẩm mỹ viện vì tiêm mũi gây mù mắt

Công Lý

Người cha bạo hành con trai ở Hà Nội đối mặt hình phạt nào?

Công Lý

Chém cháu bé trộm vặt liệt nửa người: Luật sư nói gì?

Công Lý

Trạm thu phí BOT Cai Lậy: Hãy trả đúng về vị trí của nó

Công Lý

CSGT giữ giấy tờ của tài xế chờ tiền thối tại BOT Cai Lậy có đúng?

Công Lý

Thêm tên các thành viên trong gia đình vào sổ đỏ: Mâu thuẫn và bất cập

Công Lý