VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Dân chặn xe công trình yêu cầu khai thông kênh nước

Người dân đã cầm cuốc ra chặn xe chở vật liệu thi công đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để phản đối nhà thầu trong lúc thi công đã làm tắc kênh nước nội đồng.

Người dân cầm cuốc kéo ra chặn xe thi công sáng 20-2 - Ảnh: Tấn Lực
Người dân cầm cuốc kéo ra chặn xe thi công sáng 20-2 – Ảnh: Tấn Lực

Vụ việc xảy ra trưa 20-2 tại khu vực thôn Trung Định, xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Tấn Tư (55 tuổi), một người trong nhóm, cho hay tuyến kênh N14B dẫn nước tưới ra ruộng bị phương tiện của công trình ủi đá chắn mất dòng chảy nhiều ngày qua làm nhiều hecta lúa, dưa và đậu phộng của người dân khô héo vì thiếu nước tưới, có nguy cơ mất mùa.

Các hộ dân yêu cầu nhà thầu phải vét lại mương nước nhưng đã năm ngày trôi qua vẫn không thực hiện cho dân. Vì bức xúc nên dân mới kéo nhau ra chặn xe công trình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Hải, cán bộ kỹ thuật hiện trường của Công ty TNHH dịch vụ thương mại – sản xuất và xây dựng Đông Mê Kông (đơn vị thi công), cho biết đã tiếp nhận những phản ảnh của người dân và cam kết nhanh chóng thực hiện lắp cống tại đoạn kênh bị vùi lấp để các hộ dân có nước tưới tiêu đồng ruộng.

Theo tuoitre.vn

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục