VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Bắt trinh sát hình sự nhận hối lộ 60 triệu đồng

Ông Lãnh Thanh Bình, trung úy, trinh sát hình sự Công an huyện Đắk Mil bị bắt vì liên quan đến việc nhận 60 triệu đồng từ các nghi can vi phạm hành vi đánh bài ăn tiền bị người dân quay phim, ghi âm và tố cáo.

canh-sat-nhan-hoi-lo
Trung úy Lãnh Thanh Bình (áo đỏ) chuẩn bị nhận tiền từ người nhà các ghi can. Ảnh ông Lợi cung cấp

Báo Người lao động đưa tin, chiều 18-3, tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Nông, cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với Lãnh Thanh Bình (trung úy, trinh sát hình sự Công an huyện Đắk Mil), để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông cũng xác nhận với phóng viên báo Tuổi trẻ đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với trung úy Lãnh Thanh Bình. “Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng, khi có kết quả các cơ quan chức năng sẽ tổ chức họp báo công khai” – vị này nói.

Liên quan sự việc này, trước đó công an huyện Đắk Mil đã tạm đình chỉ công tác đối với ba cán bộ công an huyện gồm: trung úy Lãnh Thanh Bình (cán bộ trinh sát), thiếu tá Y Nam (đội phó đội điều tra), trung úy Trần Thanh Hải (cán bộ điều tra).

Thông tin ban đầu cho biết vào ngày 15-1, Công an huyện Đắk Mil bắt được 6 đối tượng đang đánh bạc tại xã Thuận An (Đắk Mil). Trong khi cơ quan công an đang xử lý vụ việc thì Bình đã liên hệ với người nhà các con bạc này để gợi ý họ chung chi tiền để cho các nghi can tại ngoại.

Sau đó, một thân nhân của nhóm đánh bạc đã đưa cho Bình 60 triệu đồng và được Bình hứa là sẽ cho 3 trong 6 nghi can được tại ngoại trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, hành vi nhận hối lộ của Bình đã bị người nhà và ông Trần Minh Lợi (ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) ghi hình.

Sau đó, ông Lợi đã làm đơn tố cáo, cung cấp bằng chứng cho cơ quan chức năng. Sau khi nhận đơn, Công an tỉnh Đắk Nông đã tạm đình chỉ công tác đối những cán bộ liên quan là Lãnh Thanh Bình, thiếu tá Y’Nam và trung úy Trần Thanh Hải (đều thuộc Đội Điều tra, Công an huyện Đắk Mil), để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Đại Lộc TH

Nguồn: báo Người lao động, Tuổi trẻ

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục