VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Cô dâu xinh đẹp ôm tiền, vàng biến mất trong ngày cưới

Bố chú rể cho biết, ngoài số tiền vàng đã mất, trong đám cưới, con gái của tui cũng bị mất 40 triệu đồng để trong cốp ôtô. Tui nghi ngờ chính cô dâu và nhóm bạn đã bày trò…

Ngày 21-3, Công an xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đang điều tra vụ cô dâu “ôm” tiền, vàng của gia đình nhà trai, bỏ trốn trong ngày cưới. Ông T.P.H. (60 tuổi), trình báo, gia đình tổ chức lễ cưới cho con trai là T.P.A (36 tuổi).

Vợ mới của anh A. là Nguyễn Thị Hồng Thắm (24 tuổi, quê xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi). Sau khi tiệc cưới kết thúc, vợ chồng A. cùng 5 người bạn của Thắm đi hát karaoke. Lúc đó đồ đạc còn bề bộn nên ông điện bảo vợ chồng A. về để dọn dẹp.

Sau đấy chỉ có anh A. về, còn Thắm thì vẫn ngồi lại chơi với nhóm bạn. Thế nhưng, sau khi dọn dẹp xong, anh A. quay lại quán karaoke thì chủ quán bảo, vợ anh cùng nhóm bạn đã gọi taxi đi về rồi. Anh A. rất ngạc nhiên và điện thoại ngay cho vợ nhưng số thuê bao của Thắm không liên lạc được.

Gia đình anh A. liên lạc với gia đình sui gia thì được cha mẹ Thắm trả lời rằng Thắm không về nhà và họ cũng không biết con gái đang ở đâu.

Cô dâu Nguyễn Thị Hồng Thắm.
Cô dâu Nguyễn Thị Hồng Thắm.

Theo lời ông H. kể, trước khi diễn ra lễ cưới, ngày 6-3, gia đình ông đã vào xã Ba Tô gặp gỡ gia đình nhà Thắm. Tại đây, họ đã tổ chức một nghi thức lễ kết hợp cả đính hôn và cưới.

Theo nguyện vọng của đôi trẻ, gia đình ông tổ chức lại lễ cưới tại xã Điện Thắng Bắc để họ hàng nhà trai và bạn bè có điều kiện đến chúc phúc.

Tại buổi lễ hôm đó, quà tặng của anh em, họ hàng được 7,5 chỉ vàng. Toàn bộ số vàng này đã biến mất cùng với cô dâu. Không những thế, thùng quà cưới có dấu hiệu bị mất phần lớn tiền mừng. “Khi khách dự cưới ra về, Thắm cứ nằng nặc đòi mở thùng quà nhưng tui không đồng ý, vì không có mặt thằng A.

Trong đám cưới, con gái của tui cũng bị mất 40 triệu đồng để trong cốp ôtô. Tui nghi ngờ chính cô dâu và nhóm bạn đã bày trò để cuỗm vàng, tiền cưới và trộm tiền của em gái thằng A”.

Trao đổi với chúng tôi, anh A. tâm sự, trước đây anh đã có vợ, nhưng “nửa đường đứt gánh”. Cách đây khoảng nửa năm, anh gặp Thắm khi cô đang làm tiếp viên cho một nhà hàng ở quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng). Thắm cũng từng có gia đình và đã ly hôn. Vì đồng cảnh ngộ nên cả hai nhanh chóng gần gũi nhau; yêu đương được khoảng 1 tháng, hai người quyết định tổ chức đám cưới.

“Trong quá trình yêu nhau, tôi không mảy may nghi ngờ Thắm. Trước khi cưới, tôi đã về quê Thắm và cũng biết cha mẹ Thắm là những nông dân hiền lành, chất phác. Vì vậy, việc Thắm đột ngột biến mất cùng tiền, vàng ngay sau đám cưới mà không nói một lời khiến tôi vô cùng bất ngờ và hụt hẫng”, anh A. bày tỏ nỗi niềm.

Theo Phước Hiệp/CAND

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục