VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Hà Tĩnh: Phạt 17 triệu đồng đối với cây xăng gian lận

Ngày 21/3, thông tin từ chi cục Quản lý thị trưởng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra văn bản xử phạt 17 triệu đồng đối với cây xăng Long Đức (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên) vì bán sai giá niêm yết.

Theo đó, lấy lý do khi nhập vào giá cao nhưng sau đó xăng giảm đột ngột nên bị thua lỗ nhiều, cây xăng này đã niêm yết và bán với giá cao hơn 200 đồng/lít từ 14.020 đồng/ lít lên 14.220 đồng/ lít. Hành vì này đã nhanh chóng bị người dân phát hiện và thông báo lên các cơ quan chức năng.

Sẽ phạt nặng nếu các cây xăng có hành vi gian lận khách hàng
Sẽ phạt nặng nếu các cây xăng có hành vi gian lận khách hàng

Nhận được thông tin, Đội Quản lý thị trường số 4 đã kiểm tra và kết luận phản ánh của khách hàng là đúng. “Theo quy định, hành vi gian lận giá sẽ bị phạt từ 5 – 10 triệu đồng. Tuy nhiên với trường hợp này, chúng tôi phạt tới 15 triệu đồng, truy thu số tiền chênh lệch hơn 2 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép hoạt động kinh doanh 2 tháng vì hành vi lừa dối khách hàng là rất nghiêm trọng” – Ông Võ Viết Linh, Đội trưởng Quản lý thị trường số 4 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh) cho biết.

Sau khi lập biên bản, đội quản lý thị trường số 4 đã xử phạt cây xăng Long Đức số tiền 15 triệu đồng vì bán sai giá niêm yết.Tại thời điểm kiểm tra, nhà chức trách xác định, cửa hàng xăng dầu này bán 14.220 đồng/lít, trong khi theo quy định giá xăng tại Hà Tĩnh (vùng 2) là 14.020 đồng, cao hơn 200 đồng/lít.

Ngoài ra, đơn vị cũng truy thu số tiền hơn 2 triệu đồng mà cây xăng này bán sai cho người dân.

Chủ cây xăng Long Đức lý giải rằng, thời điểm nhập xăng Ron 92 vào là hơn 15.000 đồng/lít, do giá xăng giảm mạnh, bị thua lỗ nên đã bán giá cao hơn.

Quỳnh Nga

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục