VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Cô gái 9x cứa cổ cô bán hàng cướp tiền: Người nhà nữ tặc nói gì?

“Nữ tặc 9x” cứa cổ nữ nhân viên bán hàng từng là một cô gái rất ngoan ngoãn hiền lành, theo lời kể của người thân.

Cô gái bán hàng nhanh trí lấy lại số tiền bị cướp

Theo Ngân Thị Hoài Nhi (SN 1999, quê Đăk Lăk) thì khi bị Lý Mỹ Quyên (23 tuổi, ngụ Q.11) cứa cổ và cướp đi túi tiền tại shop ba lô (Q. 3, TPHCM), trong đầu cô gái chỉ lo sợ phải đền tiền cho chủ shop nên nhanh trí gợi ý cho Quyên đi cửa sau và khống chế.

Hiện trường xảy ra vụ cướp gây bàng hoàng đêm qua (19/4/2016)
Hiện trường xảy ra vụ cướp gây bàng hoàng đêm qua (19/4/2016)

Tại bệnh viện, Nhi nhớ lại, khoảng gần 20 giờ hôm qua (19/4) khi Nhi đang ngồi một mình trông cửa hàng cho chủ thì có một cô gái (Quyên) đội nón bảo hiểm, mang khẩu trang ghé vào chọn hàng.

Chọn được một túi ba lô giá 350.000 đồng, Quyên đưa 500.000 đồng nhờ Nhi thối tiền. Như thường lệ, Nhi không cảnh giác mà đi vào quầy lấy tiền thối lại.

Lợi dụng lúc Nhi không cảnh giác, Quyên đã đi theo sau và kề dao vào cổ Nhi. Khi Nhi quay lại để đưa tiền, bất thình lình, Nhi bị cứa một vết trên cổ.

Quyên uy hiếp: “Cướp đây, đưa tiền hết đây”. Nhi chống cự, nhưng bị Quyên cắt và tay chảy máu lên láng, và cướp đi túi tiền. Tuy nhiên, bằng sự nhanh trí của mình, Nhi gợi ý cho Quyên đi đường cửa sau để không bị phát hiện.

Quyên nghe lời Nhi nên mở cửa sau đi. Khi cửa mở, thấy chủ nhà cho thuê shop đang lau nhà, Nhi truy hô: “Cướp cướp, cứu con với”, đồng thời ôm chân Quyên kéo trở lại shop nhằm khống chế lấy lại túi tiền. Tuy nhiên, do hốt hoảng nên người chủ nhà không biết làm gì.

Khoảng 5 phút chống cự Quyên bằng mọi cách và giật lại túi tiền, Nhi bị Quyên quơ dao chống trả khiến khuỷu tay trái bị thương dài và đứt gân tay. Thất thế, Quyên bỏ chạy vào trụ ATM gần đó trốn, và không lâu sau bị bắt giữ.

Mọi người nghe truy hô của Nhi, đã chạy đến hỗ trợ và đưa Nhi đi bệnh viện gần đó cấp cứu. Sau đó Nhi được chuyển đến BV Nhân dân 115 (Q.10, TPHCM) mổ nối lại gân tay.

Được biết, Nhi vào Sài Gòn và bán thuê cho shop ba lô được hơn 1 tháng với tiền lương là 3,7 triệu, được chủ cho ăn, ngủ tại shop.

Ban đầu Nhi bán cùng một người bạn. Cách đây 2 ngày bạn Nhi chuyển sang một shop khác. Trong khi chờ đợi chủ tuyển thêm nhân viên với thì Nhi bán một mình.

Bà Lê Ngọc Mỹ (cô ruột của Duyên) đến thăm Nhi tại Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình xin lỗi và mong gia đình Nhi tha thứ.
Bà Lê Ngọc Mỹ (cô ruột của Duyên) đến thăm Nhi tại Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình xin lỗi và mong gia đình Nhi tha thứ.

Nhi cho biết: “Khi xảy ra sự việc thì trong shop chỉ có tôi và Quyên, ngày hôm đó bán ít hàng và tôi cũng không để ý số tiền trong túi là bao nhiêu. Lúc đó vì cửa trước vắng người đi nên tôi phải lừa Quyên ra phía sau cửa để truy hô ứng cứu”.

Hiện tại, sức khỏe của Nhi đã ổn, đã ăn được cháo và uống sữa, vết cắt dài khoảng 7 cm trên cổ đã được các bác sĩ khâu lại, tay trái sau khi mổ cũng đã cử động được, Nhi cho biết: “Tuy còn hoảng sợ nhưng tôi sẽ suy nghĩ về việc tha thứ cho Quyên”.

Trưa ngày 20/4, khi nghe tin cháu ruột mình gây ra chuyện, bà Lý Ngọc Mỹ (SN 1974, cô ruột của Quyên) cũng đã đến thăm sức khỏe và xin lỗi Nhi.

Bà cho biết: “Tôi biết việc làm của cháu mình là sai, tôi thay mặt nó đến xin lỗi và mong Nhi tha thứ. Gia đình tôi xin phép Nhi để gia đình lo toàn bộ chi phí trong lúc điều trị”.

Cũng theo bà Mỹ, hoàn cảnh của Quyên cũng rất khó khăn, Quyên chỉ với bà nội từ nhỏ, trước giờ Quyên là người ngoan ngoãn, hiền lành và nghe lời. Tuy nhiên cách đây vài tháng, Quyên thay đổi tính cách, hay cãi lời người lớn và đi chơi nhiều hơn.

Hiện tại, Lý Mỹ Quyên đang được công an phường 4, quận 3 tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi và động cơ cướp tiền của cô gái này.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục