Vì Công Lý
Image default
Luật sư Nghề luật sư

Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam

Sáng nay (27-4), Hội đồng Luật sư toàn quốc trong phiên họp thứ IV, nhiệm kỳ II, luật sư Đỗ Ngọc Thịnh đã đắc cử chủ tịch Liên đoàn Luật sư (LĐLS) Việt Nam nhiệm kỳ II với đa số phiếu.

do-ngoc-thinh
Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh.

Phát biểu sau khi được bầu làm Chủ tịch LĐLS Việt Nam, LS Đỗ Ngọc Thịnh cho hay ông cảm thấy vinh dự và trách nhiệm nặng nề khi được Hội đồng LS toàn quốc bầu làm chủ tịch. Trên cương vị mới, tân Chủ tịch hứa sẽ nỗ lực hết sức để hoành thành nhiệm vụ được giao.

“Tôi nhận thức những khó khăn, thử thách của vị trí chủ tịch, cũng như khó khăn của LĐLS Việt Nam. Những khó khăn này cũng tương tự như những khó khăn mà các LS gặp phải khi hành nghề. Chỉ có sự quyết tâm mới vượt qua được” – tân Chủ tịch LĐLS Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh nói.

Như vậy, sau hơn một năm kể từ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ hai hồi tháng 4-2015, LĐLS Việt Nam đã chính thức có chủ tịch.

Tại đại hội lần thứ hai nói trên, ứng viên duy nhất cho chức chủ tịch LĐLS Việt Nam là LS Lê Thúc Anh, Chủ tịch LĐLS Việt Nam nhiệm kỳ I, đã không được đại hội bầu vào Hội đồng LS toàn quốc. Đại hội cũng không bầu ra được chủ tịch khác do những ứng viên khác chưa hội đủ số phiếu theo quy định. Vì vậy, Hội đồng LS toàn quốc đã quyết định giao cho LS Đỗ Ngọc Thịnh điều hành và đại diện cho LĐLS Việt Nam trong quan hệ đối nội và đối ngoại.

CHÂN LUẬN

Nguồn: báo Pháp Luật TP.HCMĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.

Bài cùng chuyên mục:

Luật sư quan điểm trái chiều vụ xe chữa cháy đi ngược chiều

Công Lý

Tìm luật sư giỏi như thế nào?

Công Lý

HƯỚNG DẪN: QUYỀN CÓ LUẬT SƯ KHI CÔNG AN MỜI LÀM VIỆC

Công Lý

Nhóm trộm vàng khét tiếng miền Tây đối diện án chung thân

Công Lý

Bị “khủng bố” điện thoại, phải làm sao?

Công Lý

Chết khi gặp công an về, quan điểm của luật sư ra sao?

Công Lý

Tòa yêu cầu điều tra bổ sung vụ bảo vệ rừng phá đùng tôm

Công Lý

Nhà đầu tư có thể kiện Công ty Hoàng Long để đòi lại tiền

Công Lý

Kỹ sư đâm chết người vì không được đáp trả tình yêu

Công Lý

Nông trường tự ý chặt cây của dân vì… “lợi ích chung”(?)

Công Lý

Luật sư tố kiểm sát viên, bị can từ chối luật sư

Công Lý

Các luật sư, nhà báo trao bò giống cho bà con vùng lũ

Công Lý