VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Sử dụng tai nghe khi đi xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Mỗi khi trên đường, tôi thường sử dụng tai nghe nghe nhạc cho đỡ chán. Nhưng vừa rồi, tôi nghe bạn tôi nói là không được sử dụng tai nghe khi lái xe gắn máy. Bạn tôi đã từng bị xử phạt vì vi phạm này. Cho tôi hỏi, sử dụng tai nghe khi đi xe máy có phạm luật không? Nếu có thì mức xử phạt là như thế nào?

Ảnh ST
Ảnh ST

Dưới đây là nội dung tư vấn của luật sư:

Chào bạn!

Đối với vướng mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Điểm c, Điều 30, Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không được thực hiện hành vi: “Sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính”.

Theo đó, sử dụng tai nghe khi điều khiển xe gắn máy là một hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ và sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại điểm h khoản 1 điều 6 văn bản hợp nhất số 19 của bộ giao thông vận tải hợp nhất nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt với mức phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng.

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật để tìm hiểu thêm.

 Mai Hoa

Nguồn: Chuyên mục tư vấn pháp luật miễn phí do hãng luật Giải Phóng thực hiện

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục