VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

‘Không để ngư dân có hải sản mà không tiêu thụ được’

“Không để bất cứ một tàu thuyền nào của ngư dân có hải sản mà không tiêu thụ được”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định.

anh_2_hoang_sa_xbom
Sáng ngày 30-4, tiểu thương tại cảng Gianh (cảng cá lớn ở Quảng Bình) cho biết họ vẫn thu mua hải sản đánh bắt xa bờ cho ngư dân. Ảnh: VIẾT LONG

Đây là chỉ đạo cụ thể của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi kết luận cuộc họp với các bộ, ngành và tỉnh Hà Tĩnh vừa kết thúc.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngay đường dây nóng để phối hợp với địa phương thu mua toàn bộ hải sản đánh bắt xa bờ của ngư dân – Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công an, Văn phòng Chính phủ, Tư lệnh Quân khu 4 và lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện những ý kiến kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu quan trọng nhất là sớm ổn định đời sống người dân vùng ven biển.

“Tôi đề nghị các bộ, ngành có liên quan tăng cường thêm lực lượng vào các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế để chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ được giao”, Phó Thủ tướng nói.

TDD
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngay đường dây nóng để phối hợp với địa phương thu mua toàn bộ hải sản đánh bắt xa bờ của ngư dân – Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngay đường dây nóng để phối hợp với địa phương thu mua toàn bộ hải sản đánh bắt xa bờ của ngư dân.

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, Văn phòng Chính phủ đã ban hành hoả tốc kết luận của Phó Thủ tướng để các bộ, ngành khẩn trương thực hiện.

Chiều 30-4, trả lời Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Đình Du, phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình, cho biết hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng có mặt 24/24 tại các cảng cá, nhằm xác nhận nguồn gốc để các tiểu thương thu mua cá cho người dân.

Theo đó, những hải sản gần bờ không được tiêu thụ mà phải tiêu hủy. Còn các hải sản đánh bắt xa bờ sẽ được lực lượng chức năng túc trực ở cảng nhằm xác nhận để thu mua và vận chuyển đi tiêu thụ.

Ông Du nói: “Chiều nay, chúng tôi sẽ tiếp tục họp bàn với một doanh nghiệp thu mua hải sản lớn, nhằm thu mua lượng hải sản của ngư dân đánh bắt cá xa bờ với giá hợp lý nhất. Chúng tôi đang cố gắng làm hết sức vì người dân. Người dân cứ yên tâm, hải sản xa bờ sẽ được thu mua…”- ông Du khẳng định.

Được biết, những ngày tới sẽ có khoảng 500 tàu cá ở xã Cảnh Dương, 600 tàu cá xã Quảng Xuân (Quảng Trạch) và hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ khác sẽ vào bờ, với hàng nghìn tấn cá được mang về từ biển.

Đại Lộc TH

Nguồn: báo Pháp Luật TP.HCM, Cổng Thông tin Chính phủ

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục