VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Thanh tra giao thông bị hất lên nắp capo, phóng đi trên đường

Theo thông tin từ báo VnExpres, sáng ngày 4-5, xe khách 16 chỗ bị tổ công tác ra hiệu lệnh dừng vì cho rằng vi phạm lỗi đón trả khách trên phố Kim Đồng (Hoàng Mai, Hà Nội).

Tài xế điều khiển xe khách bỏ chạy với một thanh tra giao thông bám vào cần gạt nước. Sự việc xảy ra trên phố Kim Đồng (Hà Nội).

Sự việc được camera an ninh từ cửa hàng ghi lại. Video cho thấy chiếc xe khách lùi lại rồi phóng đi khi một thanh tra giao thông bám trên đầu xe. Sau đó xe dừng, một người đàn ông trên xe bước xuống kéo thanh tra giao thông khỏi cần gạt nước nhưng bất thành.

Trao đổi về sự việc trên với phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Quang Vinh  – Đội trưởng Đội TTGT quận Hoàng Mai xác nhận có vụ việc xảy ra như trong clip.

Theo đó, vào sáng nay (4-5), tổ công tác của Đội TTGT quận Hoàng Mai phát hiện chiếc ô tô 16 chỗ mang BKS: 29B-007.09 trả khách không đúng quy định gần ngã ba Kim Đồng – Giải Phóng nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành mà bất ngờ cho xe bỏ chạy, húc vào đuôi xe máy của tổ công tác.

Một cán bộ TTGT đứng phía trước đầu ô tô đã phải nhảy lên nắp capo bám vào cần gạt nước để tránh nguy hiểm. Bỏ chạy được khoảng 300-400 m thì tài xế mới chịu dừng lại, rất may cán bộ TTGT không bị thương.

Sau khi dừng được tài xế chiếc xe khách, tổ công tác đã bàn giao người và xe vi phạm cho công an phường sở tại. Danh tính tài xế cũng đã được xác định đó là Nguyễn Văn Thủy (44 tuổi, trú Yên Thanh, Uông Bí, Quảng Ninh), là tài xế chạy xe hợp đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Đại Lộc TH

Nguồn: báo Pháp Luật TP.HCM, VnExpress

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục