VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Thời gian phỏng vấn Hồ sơ Định Cư Mỹ Diện F2B?

Ba tôi là thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Ba tôi muốn làm hồ sơ bảo lãnh cho tôi là con trên 21 tuổi độc thân.

Xin hỏi, hồ sơ bảo lãnh được làm năm 2016 thì đến năm bao nhiêu tôi sẽ được mời đi phỏng vấn? Có cách nào để hồ sơ được rút ngắn thời gian nhanh hơn không? (trong khi Ba tôi vẫn là thường trú nhân). Ba tôi có cần viết đơn gì để hồ sơ được giải quyết nhanh hơn không? Xin giúp tôi trả lời những câu hỏi trên để tôi hiểu hơn về hồ sơ của mình. Cảm ơn rất nhiều! 

Ảnh ST
Ảnh ST

Dưới đây là nội dung tư vấn của luật sư:

Chào bạn!

Đối với vướng mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Hồ sơ định cư Mỹ diện F2B là loại thị thực dành cho thành viên trong gia đình của thường trú nhân Hoa Kỳ cụ thể là con còn độc thân trên 21 tuổi. Đây là loại thị thực được cấp với số lượng giới hạn hằng năm nên việc giải quyết đối với hồ sơ thuộc diện này căn cứ theo thứ tự ngày mở hồ sơ tại Sở Di Trú Hoa Kỳ.

Vì số lượng hồ sơ bảo lãnh thân nhân luôn nhiều hơn số lượng hồ sơ được xét duyệt cho nên những hồ sơ nộp chờ xét duyệt của năm trước lại tiếp tục nằm trong danh sách chờ sang năm sau và danh sách này không ngừng được nối dài thêm qua từng năm. Do vậy không thể xác định được chính xác khi nào hồ sơ bảo lãnh cho bạn được giải quyết.

Bạn có thể theo dõi bản tin thị thực hằng tháng trên trang web của bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để biết tiến độ giải quyết hồ sơ của mình theo đường dẫn dưới đây:

https://travel.state.gov/content/visas/en/law-and-policy/bulletin.html

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật để tìm hiểu thêm.

 Mai Hoa 

Nguồn: Chuyên mục tư vấn pháp luật miễn phí do hãng luật Giải Phóng thực hiện

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục