VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Hành khách tự tử trong nhà vệ sinh máy bay 

Một hành khách tự tử trong nhà vệ sinh máy bay lúc đang ở độ cao hơn 10.600m.

tu-tu-tren-may-bay-1463115570
Một máy bay của hãng British Airways đã phải chuyển hướng sau khi một hành khách tìm cách tự tử khi đang bay – Ảnh: Getty

Theo Mirror ngày 12-5, sự cố xảy ra trên chuyến bay số hiệu BA282, cất cánh từ Los Angeles, Mỹ đi London, Anh.

Stan Rosenfield – một nhà báo có mặt trên chuyến bay, kể lại: “Trước lúc phát hiện sự việc, tôi nhớ có đi đến nhà vệ sinh và thấy biển báo có người. Tôi thấy hơi lạ. Lát sau vẫn vậy nên tôi đi tìm nhà vệ sinh khác. Sau đó, có một loạt tiếng bip – điều tôi chưa từng nghe thấy trước đây”.

“Toàn bộ tiếp viên đều đổ về khu vực nhà vệ sinh và quây màn lại. Các tiếp viên sau đó thông báo một người đàn ông tìm cách tự tử trong nhà vệ sinh máy bay”, Rosenfield tường thuật.

Máy bay sau đó phải chuyển hướng đáp xuống Reykjavik, Iceland và người đàn ông tự tử được đưa đi bệnh viện.

Việc máy bay chuyển hướng đã khiến thân nhân các hành khách lo lắng, chia sẻ lên Twitter. Hai giờ sau, máy bay mới về tới Heathrow.

Trong một thông báo, British Airways xác nhận một người đi trên máy bay “cần được trợ giúp y tế và chuyến bay BA282 hiện đã hạ cánh an toàn tại sân bay Heathrow London”. Họ cũng nói người đàn ông trên không bị đe dọa tính mạng và đã xuất viện sau đó.

Vào tháng 4 vừa qua, một hành khách đi trên chuyến bay CX411 của hãng hàng không Cathay Pacific từ Hàn Quốc tới Hong Kong cũng đã chui vào toilet tự cứa cổ và treo cổ bằng dây giày khi máy bay đang hạ cánh.

Theo Foxnews, hành khách muốn tự tử trong chuyến bay từ Hàn Quốc tới Hong Kong là một thanh niên Nepal 31 tuổi, anh này còn sống và cũng được đi bệnh viện điều trị, sau đó được cho về Nepal.

M.ANH

Nguồn: báo Tuổi trẻ

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục