Đánh phụ nữ mang thai bị xử phạt như thế nào?

Đánh phụ nữ mang thai bị xử phạt như thế nào?

1850
SHARE

Cháu bị người ta đánh mà mức độ thương tật khi đi khám sức khỏe là 12%,  nhưng cháu lại là người đang có thai 7 tháng. Nếu cháu yêu cầu khởi tố vụ án này thì người đánh cháu có phải đi tù không ?

Đánh phụ nữ mang thai bị xử phạt như thế nào?
Đánh phụ nữ mang thai bị xử phạt như thế nào?

Luật sư tư vấn:

Người gây thương tích cho bạn biết rõ bạn mang thai nhưng vẫn cố ý gây ra thương tích đến 12%, thì quy định tại điều 104 Bộ luật hình sự (BLHS) thì nếu bạn có yêu cầu khởi tố (điều 105 bộ luật tố tụng hình sự) thì người này có thể bị khởi tố theo khoản 2 điều 104 BLHS với hình thức xử phạt là bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

“Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

…”.

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật để tìm hiểu thêm.

An Nguyên

Nguồn: Chuyên mục tư vấn pháp luật miễn phí do hãng luật Giải Phóng thực hiệnĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.