VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Vụ lật tàu trên sông Hàn, xử lý hình sự những ai?

Để truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ lật tàu này thì cơ quan chức năng cần điều tra xác minh rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về đăng kiểm, về cấp phép vận tải hành khách đường thủy,…

LAT-TAU
Tàu Thảo Vân 2 được trục vớt đưa dần lên bờ phục vụ công tác điều tra – Ảnh Hữu Khá

Điều tra ở khung cao nhất

Tin từ báo Pháp Luật TP.HCM, tối 7-6, Văn phòng Cơ quan CSĐT – PC44 (Công an TP Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Lê Công Chí – thuyền trưởng tàu Thảo Vân 2, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Lê Công Chí bị khởi tố về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy theo khoản 3 Điều 212 BLHS, có mức án 7-15 năm, khung nặng nhất của tội này. Hiện Chí đã được chuyển đến Trại tạm giam Hòa Sơn của Công an TP Đà Nẵng.

Chí là thuyền trưởng điều khiển tàu Thảo Vân 2 chở theo 56 người (bao gồm cả thuyền viên) bị lật chìm trên sông Hàn vào tối 4-6 khiến ba nạn nhân thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Cũng trong ngày 7-6, PC44 phối hợp với BĐBP, Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng tiến hành khám nghiệm tàu Thảo Vân 2 để củng cố hồ sơ và thu thập thêm chứng cứ, tài liệu.

Trách nhiệm của ai?

Báo Tuổi trẻ đặt vấn đề, vụ lật tàu trên sông Hàn đã đặt ra nhiều câu hỏi về việc quản lý tàu du lịch trên sông của các cơ quan chức năng và việc chịu trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Báo Tuổi trẻ dẫn lời luật sư (LS) Nguyễn Văn Hậu – phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM – cho rằng theo khoản 2, điều 212 Bộ luật hình sự, người lái tàu trong trường hợp này vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy khi thực hiện lái tàu trong trường hợp tàu không đủ điều kiện lưu thông và chở quá số người quy định.

Theo LS Hoàng Thái Long (Đoàn luật sư TP.HCM), để truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ lật tàu này thì cơ quan chức năng cần điều tra xác minh rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về đăng kiểm, về cấp phép vận tải hành khách đường thủy, kiểm tra và giám sát các tàu được phép xuất bến có chấp hành các quy định về an toàn giao thông đường thủy hay không…

Bên cạnh đó, cần truy trách nhiệm của chủ tàu, tài công và nhân viên phục vụ trên tàu về vấn đề hoạt động vận tải hành khách không có giấy phép, chở quá số người quy định, không trang bị áo phao đầy đủ cho hành khách.

“Cơ quan Cảng vụ đường thủy nội địa TP Đà Nẵng cũng phải chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc cho phép phương tiện không đủ điều kiện lưu thông hoạt động. Những cá nhân có liên quan trực tiếp là các cán bộ trực bến đang làm nhiệm vụ xuất bến cho những tàu du lịch này” – LS Nguyễn Văn Hậu nói thêm.

Theo LS Lê Cao (Đoàn luật sư TP Đà Nẵng), trong Luật giao thông đường bộ, nghị định 110/2014 và các văn bản pháp luật liên quan đã có quy định rất rõ ràng và cụ thể về điều kiện kinh doanh vận tải đường thủy nội địa.

Bên cạnh những quy định về việc đảm bảo an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, trình độ nhân viên điều khiển tàu thì thậm chí còn có cả quy định về lắp đặt hệ thống nhận dạng tự động…

“Từ những quy định đó có thể thấy là rất khó để cấp phép cho tàu thuyền đánh cá thô sơ cải biến thành tàu thuyền vận chuyển hành khách du lịch, như tàu Thảo Vân 2” – LS Lê Cao bày tỏ sự quan ngại.

LS Nguyễn Văn Hậu cũng bày tỏ nỗi bất bình khi một chiếc tàu đã từng vi phạm lại được bán vé phục vụ du khách khi chưa có giấy phép, không đảm bảo điều kiện an toàn và chỉ đến khi xảy ra sự cố thì trách nhiệm của cơ quan thẩm quyền mới được đề cập đến.

LS Hoàng Thái Long cho rằng sự cố lần này một lần nữa đánh động đến các cơ quan có thẩm quyền trong vấn đề quản lý tàu du lịch trên sông, trên biển hiện nay.

LS Nguyễn Văn Hậu cũng dẫn lại hàng loạt vụ tai nạn tàu thuyền trong những năm gần đây như vụ chìm tàu Dìn Ký, vụ cháy tàu ở cảng du lịch quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh)…

Theo LS Nguyễn Văn Hậu, hàng loạt vụ tai nạn đường thủy là lời cảnh tỉnh về tình trạng an toàn trong hoạt động du lịch đường thủy, nhất là khi du lịch biển đảo, sông nước vốn được xem là thế mạnh du lịch ở nước ta.

“Sự việc xảy ra ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh du lịch an toàn và thân thiện VN nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng, đặc biệt khi thành phố này là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách nhất” – LS Nguyễn Văn Hậu nói.

LS Lê Cao nói việc khắc phục hậu quả không thể bù đắp được nỗi đau của gia đình những người đã mất, việc quan trọng là phải đảm bảo an toàn cho du khách, hạn chế tối đa rủi ro.

Đại Lộc TH

Nguồn: báo Tuổi trẻ, Pháp Luật TP.HCM

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục