VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

TP Hồ Chí Minh: Kẻ trộm đột nhập nhà hàng Nhật lấy nhẫn kim cương

Ngày 8-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1 TP Hồ Chí Minh cho biết đang truy xét vụ trộm xảy ra tại Nhà hàng Sakura (phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh). Theo hình ảnh được ghi lại từ một máy camera của nhà hàng, sau khi đột nhập vào nhà hàng, những kẻ trộm đã cố gắng phá hoại hệ thống camera và lấy đi một số tài sản có giá trị.

Nghi can đột nhập nhà hàng Nhật ở quận 1 lấy trộm tài sản. Ảnh: Công an cung cấp.
Nghi can đột nhập nhà hàng Nhật ở quận 1 lấy trộm tài sản. Ảnh: Công an cung cấp.

Thông tin ban đầu, khoảng 22h30 ngày 5-6, ông Kenichi (58 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) là chủ nhà hàng nêu trên khóa cửa để đi ra ngoài ăn tối. Khoảng 1 giờ sau ông Kenichi trở về nhà hàng thì phát hiện ổ khóa cửa nhà hàng không còn. Kiểm tra tài sản, ông Kenichi phát hiện mất một giỏ xách có 10,5 triệu đồng. Ở lầu 4, kẻ trộm đã lấy đi 95 triệu đồng, 4 ngàn USD và nhẫn kim cương. Kiểm tra hệ thống camera, Công an quận 1 đã phát hiện vào thời điểm ông Kenichi ra ngoài, đã có 2 thanh niên đột nhập vào nhà hàng. Do thấy trong nhà hàng có gắn camera nên một trong hai tên trộm đã dùng xẻng đẩy máy camera hướng lên trần nhà, đồng thời lấy trộm máy camera đặt ở khu vực nhà bếp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an quận 1 truy bắt hai đối tượng trên.

Theo Thanh Tàu/ hanoimoi.com.vn

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục