VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Cháy rụi nhà máy xử lý rác thải ở Thanh Hóa

Một vụ cháy lớn dưới trời nắng nóng đã thiêu rụi gần như toàn bộ nhà cửa, đồ đạc tại một nhà máy xử lý rác thải ở huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Lửa bốc cháy ngùn ngụt ở Nhà máy rác thải ở Thanh Hóa
Lửa bốc cháy ngùn ngụt ở Nhà máy rác thải ở Thanh Hóa

Vụ hỏa hoạn bùng phát vào 9 giờ sáng ngày 22-6, tại nhà máy xử lý rác thải công nghiệp thuộc Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Ecotech Thanh Hoá (xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá).

Vào thời gian trên, anh Nguyễn Văn Bốn (là nhân viên của công ty) cho biết khi đang làm nhiệm vụ trông coi thì thấy lửa bốc cháy tại tủ điện rồi nhanh chóng bén sang khu vực để phế liệu. Anh Bốn đã cố gắng dập lửa nhưng không được nên đã gọi cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa đã điều 3 xe chữa cháy và hơn 20 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để dập lửa.

Sau hơn 1 tiếng dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, nhiều đồ đạc và một phần mái tôn bị đổ sập, kính cửa sổ bị nứt do quá nóng.

 Lực lượng chữa cháy được điều động tới hiện trường để dập lửa
Lực lượng chữa cháy được điều động tới hiện trường để dập lửa

Được biết, nhà máy xử lý rác thải trên đã ngưng hoạt động khoảng 3 tháng nay, hiện có 3 bảo vệ thường xuyên trông coi tài sản tại nhà máy. Tuy nhiên, vào thời điểm cháy, trong kho có tới 200 m3 rác thải chủ yếu là phế thải của ngành giầy da và dệt may nên khi xảy ra cháy, đám cháy bốc nhanh bao trùm phần khu vực nhà kho.

Hiện thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng tiến hành thống kê.

Theo Người Lao Động

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục