VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Trục vớt CASA 212, phát hiện thêm một số thi thể phi hành đoà

Trưa nay (24-6), Bộ Quốc phòng cho biết trong quá trình trục vớt động cơ, thân, đuôi máy bay CASA 212 – 8983 đã phát hiện một số thi thể thành viên phi hành đoàn.

Theo Bộ Quốc phòng đến 11 giờ sáng nay (24-6), tại hiện trường tìm kiếm, cứu nạn, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn trên tàu HQ-926 đã tiến hành trục vớt thân và động cơ máy bay CASA 212.

Cụ thể trong quá trình trục vớt được động cơ, cánh quạt, đuôi và một phần thân máy bay CASA 212 - 8983.
Cụ thể trong quá trình trục vớt được động cơ, cánh quạt, đuôi và một phần thân máy bay CASA 212 – 8983.

Trong quá trình trục vớt đã tìm thấy và vớt được thêm một số thi thể thành viên phi hành đoàn máy bay CASA 212 bàn giao cho các cơ quan chức năng xác định danh tính. Việc tìm kiếm, cứu nạn đang được các lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương.

Trước đó như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vào lúc 6 giờ 45 sáng nay (24-6) lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể đang trôi dạt trên biển. Đến khoảng 8 giờ 45 cùng ngày phát hiện thêm một thi thể gần khu vực tìm thấy động cơ máy bay CASA 212.

Hiện hai thi thể đã được đưa lên tàu để giao cho lực lượng pháp y quân đội tiến hành xem xét xác định có phải là quân nhân trên chuyến bay CASA 212 hay không.

Như vậy trong hai ngày 23 và 24-6, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện bốn thi thể được cho là thành viên trong phi hành đoàn.

Lực lượng tìm kiếm triển khai trục vớt thân, động cơ máy bay CASA 212. Ảnh: CSB
Lực lượng tìm kiếm triển khai trục vớt thân, động cơ máy bay CASA 212. Ảnh: CSB

Hiện Bộ Quốc phòng chưa thông tin cụ thể về số lượng phi hành đoàn vớt được trong sáng nay (24-6). Trước đó vào trưa 16-6, phi hành đoàn gồm chín người tham gia cứu hộ, máy bay CASA 212 gặp nạn ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ.

Theo ĐẶNG TRUNG/ PLO

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục