VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Bắt khẩn cấp quản lý điều hành 52 nữ nhân viên quán Ruby

Công an đã bắt Lê Xuân Nam, quản lý quán Karaoke Ruby để điều tra hành vi Mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Nam đóng vai trò là người quản lý, điều hành 52 nữ nhân viên của quán.

anchoi
Nhiều người bị tạm giữ tại quán karaoke Ruby. Ảnh: An ninh Hải Phòng.

Liên quan vụ việc lực lượng công an đột kích quán karaoke “chân dài” RuBy (số 8 đường vòng Hồ Sen, Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng), thông tin từ báo Pháp Luật TP.HCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra PC47, Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ Lê Xuân Nam (30 tuổi) là quản lý nhân viên nữ của quán. Cùng bị bắt với Nam còn có Bùi Đức Huy (23 tuổi).

Sáng 1/7, đại tá Phạm Văn Điềm – Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an Hải Phòng cho biết trên Zing.vn, Lê Xuân Nam, Bùi Đức Huy bị bắt để điều tra hành vi Mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong vụ việc này, Nam đóng vai trò là người quản lý, điều hành 52 nữ nhân viên quán Karaoke Ruby.

Cơ quan chức năng cho biết, Công ty TNHH và Thương mại Thủy Ngọc, đăng ký kinh doanh lần đầu vào một ngày cuối tháng 2/2014. Sau đó, công ty này thay đổi lần một vào trung tuần 4 do Nguyễn Thị Thu Thủy (45 tuổi, ở quận Lê Chân, Hải Phòng) làm giám đốc. Công ty này được cấp phép kinh doanh nhà hàng karaoke Ruby.

Ngày 18/4 năm đó, bà Thủy làm hợp đồng ủy quyền cho ông Nguyễn Đức Bảo (58 tuổi) giữ chức vụ Phó giám đốc công ty. Theo đó, ông Bảo toàn quyền quản lý mọi hoạt động kinh doanh tại quán.

Ông Bảo là người tàn tật, bị sọ não, chỉ có một chân, không đủ năng lực để điều hành. Vì vậy, theo Công an Hải Phòng, đây là hình thức tinh vi nhằm tránh sự truy cứu của cơ quan pháp luật. Thời điểm công an ập vào quán karaoke Ruby, Thủy và ông Bảo đều không có mặt.

IMG_3439
Đại tá Phạm Văn Điềm – Trưởng phòng PC47. Ảnh: TL.

Trả lời báo chí về dư luận có sự bảo kê của công an trong quá trình hoạt động của tụ điểm ăn chơi karaoke Ruby, đại diện phòng PC47 Công an Hải Phòng khẳng định, không có chuyện đó. Công an Hải Phòng là đơn vị chủ động đề nghị Bộ Công an phối hợp triệt phá tụ điểm này.

Trước thông tin, chủ quán Ruby là người nhà của lãnh đạo công an thành phố nên có sự dung túng, Công an Hải Phòng cũng chính thức phủ nhận. Công an Hải Phòng khẳng định, sẽ làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm, đúng pháp luật.

Hiện, quán karaoke Ruby đã bị tạm dừng hoạt động. “Theo đúng quy định của pháp luật, với trường hợp này sẽ phải rút giấy phép”, ông Điềm nói.

Trước đó, rạng sáng 29/6, Công an Hải Phòng phối hợp với Cục C47 Bộ Công an đột kích quán karaoke Ruby. Trong vụ triệt phá tụ điểm ăn chơi này, công an đã huy động hơn 300 cán bộ, chiến sỹ tham gia.

Đại Lộc TH

Nguồn: báo Pháp Luật TP.HCM, Zing.vn

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục