VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Cháy chung cư, hàng trăm cư dân hoảng loạn tháo chạy

Sau nhiều tiếng nổ nhỏ, khói lửa bùng phát tại tầng 11 của chung cư HQC Plaza (huyện Bình Chánh, TP.HCM) khiến hàng trăm người dân hoảng loạn tháo chạy.

chung-cu-hqc_plaza-boc-chay-khien-nguoi-dan-hoang-loan_fgpe
Chung cư HQC Plaza phát cháy ở tầng 11 trong đêm khiến người dân hoảng loạn tháo chạy

Thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ tối ngày 15-7, những cư dân sống tại chung cư HQC Plaza trên đường Nguyễn Văn Linh (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) hốt hoảng phát hiện khói lửa bùng phát ở tủ điện ở tầng 11 ở Block 4.

Khói lửa nhanh chóng bốc cao và lan rộng, nhiều người dân hoảng loạn la hét tháo chạy khỏi tầng 11. Trong khi đó, khói đen lan tỏa khắp nơi bao trùm gần như toàn bộ block; thang bộ không thể di chuyển khiến nhiều người dân bị mắc kẹt trên các tầng cao la hét kêu cứu. Dưới đất, hàng trăm người dân lo lắng quan sát sự việc.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ huy động nhân lực thiết bị cứu hỏa nhưng bất thành, khói lửa bốc cao trong sự hoảng loạn của cư dân.

chung-cu-bi-chay-khien-hang-tram-nguoi-dan-hoang-loan_hobz
Vụ việc khiến hàng trăm người dân hoảng hốt và lo lắng

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát  PCCC cùng cứu nạn – cứu hộ đã điều hơn 20 xe các loại cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa, cứu dân. Các chiến sĩ trang bị mặt nạ phòng độc đưa người mắc kẹt xuống đất bằng cầu thang bộ; trong đó 4 người được đưa xuống tiếp đất bằng xe thang và cầu thang bộ.

Do hệ thống điện chưa đảm bảo ngay trong đêm nên người dân được bố trí một tầng trệt ở Block 2 để ở tạm.

Theo người dân Block 4, chung cư đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư đã cho dân vào ở.

Chung cư HQC Plaza có 4 block với chiều cao từ 23 – 24 tầng do Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Vụ việc đang được điều tra, xử lý.

NGUYỄN TÂN

Nguồn: báo Pháp Luật TP.HCM

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.

Bài cùng chuyên mục