VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Trực tiếp họp báo về vụ vợ chồng Thu Minh bị tố lừa đảo

Hiệp hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức buổi họp báo vào lúc 14 giờ chiều nay 24.8 để chia sẻ nhiều thông tin liên quan vụ việc vợ chồng ca sĩ Thu Minh bị tố lừa đảo.

Vợ chồng ca sĩ Thu MinhẢNH: ĐỘC LẬP
Vợ chồng ca sĩ Thu MinhẢNH: ĐỘC LẬP

Hiệp hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức buổi họp báo vào lúc 14 giờ chiều nay 24.8 để chia sẻ nhiều thông tin liên quan vụ việc vợ chồng ca sĩ Thu Minh bị tố lừa đảo.

14:19 : Đặng Sinh 
Ông Nguyễn Thế Truyền, luật sư bên phía Gia Hân cho biết những điều khoản giữa Gia Hân và Global là bất lợi cho doanh nghiệp Việt. Theo ông Truyền, tất cả các ràng buộc pháp lý, chất lượng đều phải theo các quy định của nước ngoài và của phía Global.

14:16 : Đặng Sinh 
Ông Ngọc cho rằng hai bên đã có cuộc gặp và trao đổi. Ông Ngọc cho biết Global Home đề nghị mua 50.000 USD số hàng tồn kho nhưng sau đó phía Global lại đòi phần trăm chiết khấu trong 50.000 USD tiền hàng đó.
“Chúng tôi đã đưa đơn tố cáo và công an Đồng Nai đang thụ lý”, ông Ngọc kết thúc.

14:14 : Đặng Sinh 
Ông Nguyễn Thu Phong, Phó chủ tịch HAWA cho biết cuộc họp không nhằm phán quyết ai đúng ai sai mà chỉ nhằm chia sẻ kinh nghiệm sau vụ việc.
Ông Nguyễn Hữu Ngọc, đại diện Công ty Gia Hân nói về quá trình hợp tác giữa Global Home với Gia Hân. “Từ tháng 4.2015 họ bắt đầu chi trả trễ, chúng tôi đã email lên đòi. Đến tháng 5 và tháng 7 họ vẫn lấy hàng nhưng vẫn không trả tiền”, ông Ngọc nói.

14:10 : Đặng Sinh 
Cuộc họp báo đã bắt đầu

14:03 : Đặng Sinh
Ban tổ chức đề nghị các phóng viên chờ đợi thêm ít phút vì đại diện một số doanh nghiệp xuất khẩu lớn liên quan đến vụ việc vẫn chưa đến.

14:00 : Đặng Sinh 
Hàng chục phóng viên đã tập trung tại phòng họp báo nằm trong trụ sở của HAWA tại quận 3, TP.HCM. Nhiều người đã đến từ rất sớm. Các đại diện của đơn vị tổ chức cũng đã có mặt. Cuộc họp báo vẫn chưa bắt đầu.

Thông tin và hình ảnh của buổi họp báo này được Báo Thanh Niên tường thuật trực tiếp.
Thông tin và hình ảnh của buổi họp báo này được Báo Thanh Niên tường thuật trực tiếp.

Thời gian qua, vụ việc giữa Global Home do ông Otto De Jager làm đại diện và Công ty Gia Hân cùng một số công ty sản xuất các sản phẩm gỗ đã gây xôn xao dư luận. Đáng chú ý, ông Otto De Jager là chồng của ca sĩ Thu Minh.

Theo đó, Công ty Gia Hân cho rằng hiện tại Công ty Global đang cố tình chây ì, nợ tiền hợp đồng chưa thanh toán hơn 494.000 USD (tương đương 11,1 tỉ đồng). Ngoài ra, Công ty Global còn một lô hàng trong kho của Công ty Gia Hân chưa lấy giá trị hơn 281.000 USD (tương đương 6,3 tỉ đồng). Công ty Gia Hân cho biết đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn vì việc nợ đọng này dù họ đã làm đúng những cam kết với Global.

Ngoài Công ty Gia Hân, hàng chục công ty sản xuất các sản phẩm về gỗ khác cũng lên tiếng tố Công ty Global bằng nhiều cách khác nhau đã trì hoãn việc trả nợ. Số tiền nợ đọng được cho là lên đến hàng trăm tỉ đồng.
Sau đó ca sĩ Thu Minh cũng lên tiếng khẳng định: “Vợ chồng chúng tôi không nợ nần tiền bạc, không có bất kỳ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của tổ chức hay bất kỳ cá nhân nào”.
Trong thư ngỏ gửi báo chí trước buổi họp báo của HAWA, đơn vị này cho biết đã khảo sát và lấy ý kiến trong cộng đồng hội viên, gặp gỡ và bàn luận trong Ban chấp hành về các ứng xử của hội. Đồng thời, HAWA đã có cuộc họp trao đổi trực tiếp với Công ty Gia Hân.

HAWA cho biết cuộc họp báo được tổ chức vì hiệp hội này không đứng ngoài dư luận. Cuộc họp sẽ có mặt của đại diện HAWA, Công ty Gia Hân và các công ty khác có liên quan trong vụ việc.

Theo Đặng Sinh / Thanh Niên

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục