VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Chồng ca sĩ Thu Minh đã đến ‘giải trình’ vụ đòi nợ gỗ

Chiều 24-8, lúc 13h, ông Otto đã đến văn phòng Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) để trao đổi về các thông tin quanh việc công ty Global Home nợ các công ty gỗ.

Chồng ca sĩ Thu Minh đã đến 'giải trình' vụ đòi nợ gỗ
Chồng ca sĩ Thu Minh đã đến ‘giải trình’ vụ đòi nợ gỗ

Ông Hạnh cho biết ông Otto (chồng ca sĩ Thu Minh) có đưa ra một số bằng chứng giao dịch giữa Global Home với các công ty Việt Nam, trong đó có công ty Gia Hân, công ty Cửu Long và một công ty ở Đà Nẵng. Ông Otto nói rằng có bằng chứng về các giao dịch và ông sẽ gặp các công ty để thỏa thuận giải quyết số công nợ với các công ty.

Ông Hạnh đề nghị các công ty nên cung cấp thông tin và bằng chứng để Hawa có thể hỗ trợ cho hội viên tốt hơn. Có hai công ty đã gửi hồ sơ cho Hawa, nhưng trường hợp công ty Gia Hân thì đến nay vẫn chưa thấy cung cấp bằng chứng gì.

“Ông Otto đã cung cấp bằng chứng của phía Global Home, nhưng ông ấy vừa mới đưa thôi, nên tôi cũng chưa xem và chưa có đánh giá gì. Hơn nữa, Hội chỉ là cầu nối của các DN chứ Hội không có quyền phán quyết, quyền tài phán hay xét xử gì, Hội sẽ hỗ trợ hội viên hết khả năng có thể”, ông Hạnh cho biết.

Trong chiều 24-8, Hawa đã tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm quản trị rủi ro trong mua bán quốc tế, với sự tham dự của báo chí và các công ty gỗ có liên quan đến Global Home. Thông tin về việc tổ chức buổi tọa đàm này được lan truyền, chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. Và ông Otto đã hẹn gặp Hawa.

Theo QUỲNH NHƯ / PLO

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục