VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Xôn xao nhóm nữ sinh đánh bạn chảy máu mắt

Sáng nay (5-10), cộng đồng mạng xã hội xôn xao video clip quay nhóm nữ sinh ở Nghệ An cầm dép “đánh hội đồng” hai học sinh đến chảy máu mắt rồi bắt ngẩng mặt lên để “quay cho rõ”. 

Sau ít tiếng xuất hiện video trên, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tìm ra nhóm nữ sinh trên.

Theo đó, rạng sáng 5-10, trên trang facebook Nghệ An và một số facebook cá nhân ở Nghệ An đăng video “nữ sinh bị đánh hội đồng xảy ra ở Quỳnh Lưu”. Đoạn video clip dài hơn 1 phút đã ghi lại cảnh hai nữ sinh quỳ xuống đất sỏi để một nhóm học sinh thay nhau nắm tóc, dùng dép tát vào mặt.

 Một nữ sinh túm tóc và dùng dép đánh vào người nữ sinh khác. Ảnh cắt từ video clip
Một nữ sinh túm tóc và dùng dép đánh vào người nữ sinh khác. Ảnh cắt từ video clip

Hai nữ sinh này không kháng cự, không dám kêu cứu.

Có nữ sinh vừa đạp chân vào người vừa nói “nãy xúc phạm dân tao nha”, “bỏ dép ra đạp sướng hơn”…

Sau đó, nhóm này bắt hai nạn nhân “ngửng mặt lên, quay cái mặt lên xem nào” và tiếp tục dùng dép đánh vào mặt. Cho đến khi một nữ sinh là nạn nhân bị đánh đến chảy máu mắt thì nhóm nữ sinh kia mời dừng tay và bỏ đi.

Hiện Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu và cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu đã xác định được hai nữ sinh nạn nhân là học sinh Trường THCS Quỳnh Thuận (xã Quỳnh Thuận). Còn nhóm đánh hai nữ sinh là 6 học sinh Trường THCS Quỳnh Long (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu).

Theo ông Trần Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Long cho biết: “Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 4-10, tại địa bàn xã Quỳnh Long.

Theo thông tin ban đầu là do mâu thuẫn, xích mích nhau từ trước dẫn đến 6 học sinh của Trường THCS Quỳnh Long đánh hai học sinh của Trường THCS Quỳnh Thuận.

Ngoài các học sinh tham gia đánh còn có nhiều em đứng xung quanh theo dõi. Hiện tại chúng tôi đã gọi phụ huynh các học sinh này lên để làm việc đồng thời nhờ chính quyền địa phương vào cuộc điều tra nguyên nhân”.

Phụ huynh của 6 học sinh ở xã Quỳnh Long đã đến thăm hỏi, động viên, xin lỗi, trấn an hai học sinh ở xã Quỳnh Thuận bị đánh.

Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu phối hợp cơ quan công an điều tra, xác định các nữ sinh trong video clip, làm rõ nguyên nhân, động cơ, tổ chức thăm hỏi, động viên hai nữ sinh bị đánh. Đồng thời, có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các học sinh vi phạm.

Theo Đ.LAM / PLO

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục