VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Quan huyện quá chén gây tai nạn, một người nhập viện

Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) điều khiển ô tô va chạm với 1 người điều khiển xe máy.

Liên quan đến việc ông Dương Trí Lan – Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) điều khiển ô tô va chạm với 1 người điều khiển xe máy, chiều tối 7/10, trao đổi với Đất Việt, ông Đặng Quốc Cương, Bí thư huyện ủy Cẩm Xuyên cho biết đã nhận được thông tin vụ việc.

”Ngay trong sáng hôm qua tôi đã yêu cầu đồng chí Lan làm bản tường trình về vụ việc cụ thể. Trưa hôm qua tôi có liên hệ qua Công an Thành phố để nắm bắt sơ qua tình hình. Sáng nay tôi đã cử Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra và một cán bộ bên Đảng ủy đến Công an Thành phố làm việc.

Đến thời điểm này thì hồ sơ cụ thể vụ việc bên Công an chưa có. Hiện tại tôi đang chờ biên bản xử lý từ phía Công an Thành phố để sáng ngày mai tiến hành họp và đưa ra phương án xử lý tùy theo mức độ vi phạm”, ông Cương nhấn mạnh.

Bí thư huyện ủy Cẩm Xuyên thông tin thêm rằng, chiếc xe mà ông Dương Trí Lan điều khiển là xe cá nhân, không phải xe đi mượn.

 Chiếc xe do Phó Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Xuyên lái gây tai nạn. Ảnh: VNN
Chiếc xe do Phó Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Xuyên lái gây tai nạn. Ảnh: VNN

Theo thông tin ban đầu,  khoảng 20h30 ngày 5/10 ông Dương Trí Lan – Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Xuyên điều khiển ô tô mang BKS 38A-099.25 lưu thông trên đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh thì xảy ra va chạm với 1 người điều khiển xe máy.

Vụ va chạm khiến người ngồi trên xe máy bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu. Khi thấy người đi đường đuổi theo, ông Lan mới lái xe quay trở lại hiện trường.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, nồng độ cồn cảnh sát đo được của ông Lan là 0,060mg/l khí thở.

Trao đổi với báo chí, một cán bộ công an cho biết: Nhận được tin báo lực lượng công an có mặt tại hiện trường. Người dân nói sau khi va chạm với xe máy thì xe ô tô bỏ đi. Nhưng khi chúng tôi đến thì xe ô tô mang BKS 38A-099.25 vẫn có ở đó. Chúng tôi đang làm rõ thông tin này.

Theo Luật giao thông đường bộ hiện hành, với lỗi vi phạm vượt quá nồng độ cồn (0,060mg/l), ông Dương Trí Lan có thể sẽ bị phạt 17 triệu đồng, tạm giữ bằng lái xe 5 tháng, tạm giữ phương tiện theo quy định.

Theo Xuân Hòa / Báo Đất Việt

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục