VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Nữ trưởng phòng UBND tỉnh mất tích: Đã bán nhà

”Sau khi mất liên lạc với chị Vân, tôi cũng có nghe phong thanh về thông tin chị ấy bị vỡ nợ. Tuy nhiên, việc này chưa được xác nhận rõ ràng.”

Những ngày gần đây, người dân TP. Nam Định (Nam Định) đang xôn xao về việc một nữ trưởng phòng của Văn phòng UBND tỉnh bỗng dưng mất tích. Theo người dân đồn đoán, vị trưởng phòng này đang nợ một khoản tiền rất lớn.

Trao đổi với Đất Việt, bà Phạm Thị Thanh Hà, Phó phòng Quản trị – Tài Vụ (Văn phòng UBND tỉnh Nam Định) cho biết, bà Trần Thị Thanh Vân (40 tuổi) – Trưởng phòng Quản trị – Tài vụ đã không đến cơ quan làm việc từ ngày 6/10 mà không có lý do nghỉ việc, cũng không liên hệ gì với cơ quan.

Ngôi nhà của bà Vân đã được bán trước khi bà này ''mất tích''. Ảnh: TNO
Ngôi nhà của bà Vân đã được bán trước khi bà này ”mất tích”. Ảnh: TNO

”Trước đó, chị Vân vẫn làm việc bình thường, không có biểu hiện gì lạ. Chuyện cá nhân của chị ấy cũng không tâm sự nhiều nên mọi người trong phòng cũng không nắm rõ. Chị Vân là một người mẫn cán trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau khi mất liên lạc với chị Vân, tôi cũng có nghe phong thanh về thông tin chị ấy bị vỡ nợ. Tuy nhiên, việc này chưa được xác nhận rõ ràng.” bà Hà thông tin thêm

Căn nhà của vị trưởng phòng tại số 6, đường Nguyễn Đức Thuận, phường Hạ Long (TP. Nam Định, Nam Định) đã được bán cho người khác trước khi bà này bặt vô âm tín.

Khi PV liên hệ qua số điện thoại riêng của bà Trần Thị Thanh Vân, thì thuê bao này đã không liên lạc được.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Kha – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nam Định xác nhận bà Trần Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Quản trị, UBND tỉnh Nam Định đã không đến cơ quan làm việc từ ngày 6/10 nhưng không có lý do nghỉ việc, cũng không thông tin gì với cơ quan. Văn phòng đã báo cáo việc này lên lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định

Theo ông Kha, về nguyên tắc phải đợi hết 7 ngày làm việc, kể từ ngày bà Vân nghỉ việc không lý do mới có thể tiến hành xem xét, xử lý.

Trước thông tin bà Vân nghỉ việc và mất tích là do bị vỡ nợ, ông Kha cho biết có nghe thông tin này. Tuy nhiên, hiện chưa có ý kiến, đơn thư tố cáo bà Vân nên chưa thể khẳng định sự việc này có thật hay không.

Theo người dân sinh sống gần nhà bà Vân thì ngày 5/10, bà Vân vẫn đi làm bình thường. Tuy nhiên đến 10h sáng ngày 6/10, khi các chủ nợ kéo nhau tới đòi nợ thì mới biết là bà Vân đã bỏ trốn.

Kể từ khi bà Vân mất tích đến nay ngày nào cũng có người đến hỏi han về tung tích của bà này. Những người dân ở đây cho rằng số nợ bà Vân để lại có thể lên đến hàng chục tỉ đồng.

Theo Xuân Hòa / Báo Đất Việt

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục