VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Thanh niên điển trai lừa lấy xe của bạn gái mới quen

Nhân lúc bạn gái mới quen chạy vào mua chuối chiên, “soái ca” có gương mặt điển trai phóng xe của nạn nhân chạy thẳng.

Ngày 18.10, cơ quan CSĐT Công an quận 9, TP. HCM cho biết, đang truy tìm đối tượng tên Đạt (chưa rõ lai lịch) nhằm điều tra về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, công an nhận được đơn thư trình báo của chị Trương Thị Nhị (SN 1994, quê Phú Yên) về việc bị bạn trai mới quen qua mạng xã hội zalo lừa.

Đối tượng Đạt đang bị công an truy tìm
Đối tượng Đạt đang bị công an truy tìm

Thường xuyên tìm bạn tâm sự trên mạng, chị Nhị quen biết với một đối tượng tên Đạt. Sau nhiều tối nhỏ to tâm sự với nhau qua những dòng tin nhắn, về công việc và đời sống, chị Nhị chủ động hẹn “soái ca” Đạt đi xem phim. Đạt đồng ý hẹn gặp.

Trưa 23.9, Đạt bắt xe ôm đến phòng trọ của Nhị. Nhị dắt xe máy hiệu Air Blade BS: 78G1-262.69 đưa cho Đạt chở đi.

Khi chạy ngang qua đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A thì Nhị bảo Đạt dừng xe lại để vào mua chuối chiên, đem đến chỗ xem phim ăn cho vui.

Nhị đang loay hoay tính tiền thì ngoài này gã bạn trai tráo trở đã rồ ga chạy mất hút. Thất thểu bước ra về, cảm giác vừa bị phụ tình, vừa bị mất tài sản, chị Nhị gọi điện dọa Đạt sẽ trình báo công an.

Đạt nhắn tin lại với nội dung, do kẹt tiền nên đi cầm cố xe rồi, sau khi có tiền sẽ chuyển qua tài khoản cho Nhị.

Qua những dòng tin nhắn, Nhị năn nỉ xin bạn trai trả lại xe, vì hoàn cảnh nghèo khó, chỉ được một chiếc xe dùng làm phương tiện đi lại và “gia đình không giàu có như bạn trai nghĩ đâu”. Tuy nhiên, đối tượng Đạt đã không trả lời. Qua đơn trình báo, chị Nhị cũng không biết địa chỉ nhà hoặc họ tên thật của bạn trai.

Cơ quan CSĐT Công an quận 9 thông báo, người dân nhìn thấy đối tượng Đạt ở đâu thì sớm trình báo cho đội Cảnh sát hình sự nhằm sớm điều tra, xử lý về hành vi vi phạm.

Theo Sao Mai (Người đưa tin)

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục