VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Sư đánh bạc với 3 cô gái: Công an khẳng định ngược

Liên quan đến vụ đánh bạc ở Chùa Mồi, lãnh đạo công an xã khẳng định công an không dàn dựng.

Clip cho là “sư chùa” ở Chùa Mồi ở xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên đánh bạc với ba cô gái trong đêm vẫn đang khiến dư luận quan tâm.

Tuy nhiên mới đây thầy Thích Đạo Quảng -Trụ trì Chùa Mồi khẳng định nhân vật trong clip là 3 chú tiểu và không có chuyện đánh bạc. Các cháu chưa hiểu chuyện gì nên bị dọa nạt từ ngồi uống nước rồi bị ép vào còng để quay phim.

Chiều ngày 26/10, trao đổi với PV, ông Vinh -Trưởng công an  xã Hồng Tiến cho biết: “Sự việc xảy ra hiện giờ chúng tôi cũng đang giải quyết.

Vào đêm 20/10, trước lúc xảy ra vụ việc nhà tôi đang có tang, khi tôi nhận được thông tin từ công an viên về vụ việc như vậy nên đã điện cho Phó trưởng Công an xã ra xem thế nào.

Hôm thứ 2 vừa rồi tôi có nghe báo cáo lại. Theo đó nhóm đánh bạc có hai người mặc áo nâu và thanh niên Đại học Thái Nguyên. Hiện vụ việc chúng tôi vẫn đang giải quyết và vẫn chưa có kết luận. Các hồ sơ do Phó công an lập biên bản báo cáo có sự việc đánh bạc như vậy nhưng hiện nay chưa xử lý thế nào, vẫn đang trong quá trình xác minh”.

 Các chú tiểu và bạn trẻ liên quan tường trình vụ việc
Các chú tiểu và bạn trẻ liên quan tường trình vụ việc

Khi được hỏi về việc có phải thông báo sư trụ trì Chùa Mồi khi vào chùa bắt người không thì ông Vinh cho biết: “Đã bắt qua tang thì xin phép gì. Mới đây tôi cũng có nghe thông tin rằng công an xã dựng hình ảnh để quay phim. Vậy nên việc trên chúng tôi muốn làm sao cho cơ quan cấp trên họ làm rõ ra chứ để thế sẽ ảnh hưởng tới cán bộ chúng tôi. Nếu trong trường hợp cán bộ mà sai thì cũng xử lý cán bộ, tôi không bênh gì việc đó”.

Cùng ngày trao đổi với ông Lưu Quốc Hưng, Phó trưởng Công an xã Hồng Tiến, người có mặt trong đêm hôm ấy, ông Hưng cũng khẳng định không có chuyện công an dựng hiện trường.

Theo lời ông Hưng kể: “Đêm ngày 20/10 tôi nhận được điện thoại của anh Vinh -Trưởng công an xã về việc điều động tổ an ninh Xóm Chùa khi phát hiện một số đối tượng có hànhvi vi phạm ở Chùa Mồi.

Khi vào chùa, tổ an ninh xóm chùa bắt quả tang có một số đối tượng đánh bạc. Trong đó có 2 người mặc quần áo nâu, đầu cắt giống nhà sư và 1 nam thanh niên. Chính họ cũng thừa nhận trực tiếp có hành vi đánh bạc ăn tiền.

Lúc tôi đến là các đối tượng đang ngồi và trên bàn có quân bài cùng 650.000 đồng. Còn 3 nữ giới kia chỉ ngồi trên giường chứng kiến”.

“Không có chuyện ép họ rồi quay phim chụp ảnh, nội dung chúng tôi làm là đúng quy định của pháp luật. Còn đối tượng được nói là sư thì cũng chưa có tài liệu nào nói họ là sư. Giáo hội Phật giáo bảo họ là chú tiểu. Dân thì cứ thấy họ ăn mặc thế thì bảo là sư thôi” -ông Hưng nói.

Giải thích về việc phải còng tay người đánh bạc, ông Hưng cho biết: Trong quá trình làm việc thì tâm lý tội phạm có diễn biến bất thường nên phải còng tay, nguyên nhân cụ thể như thế nào thì xin giấu kín.

Hành vi bắt người phạm tội bắt quả tang thì bất kể người nào phát hiện hành vi phạm tội thì đều có thể bắt, kể cả người dân. Trong luật người ta quy đinhh, để báo cáo trước thì không bao giờ có chuyện bắt được quả tang.

Theo vị Phó trưởng Công an xã, hồi cuối tháng 4 -tháng 5/2016, khu vực Xóm Chùa có xuất hiện tờ rơi phát tán với nội dung cán bộ lãnh đạo địa phương và 1 số sư ở chùa có nhiều biểu hiện bất bình thường như người ở qua đêm, thức muộn… Trong khi đó Chùa Mồi có nữ giới ở lại lại không báo lại công an.

Theo Báo Đất Việt

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục