VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Chồng đặt 2 quả mìn tặng vợ và người tình?

Liên quan đến vụ phát hiện hai quả mìn trong nhà người bị tai nạn, theo đó có thể nạn nhân chuẩn bị để tặng vợ và người tình.

Vào chiều ngày 29/10, anh Bùi Quang Quyền (SN 1976), trú tại tổ 13, thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tử vong trong vụ tai nạn giao thông được người nhà đưa về để khâm liệm.

Qua nắm tình hình vụ tai nạn giao thông, Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, Quyền là người nghiện ma tuý, có 4 tiền án, vừa ra tù tháng 3/2016, đã li dị vợ.

Trước tình hình trên, lực lượng Công an Cẩm Xuyên đã nhanh chóng xác minh thông qua các mối quan hệ của Quyền.

Được biết Quyền đã tâm sự với bạn bè là sẽ chuẩn bị hai quả bộc phá để “tặng” vợ và người tình.

Hàng xóm phát hiện 2 lon bia, một đầu được bịt kín bằng xi măng, nối với nhau bằng một số dây điện, có ăng ten và đồng hồ bấm giờ.
Hàng xóm phát hiện 2 lon bia, một đầu được bịt kín bằng xi măng, nối với nhau bằng một số dây điện, có ăng ten và đồng hồ bấm giờ.

Qua kiểm tra nhà, hàng xóm và bạn của Quyền phát hiện 2 lon bia, một đầu được bịt kín bằng xi măng, nối với nhau bằng một số dây điện, có ăng ten và đồng hồ bấm giờ.

Tại thời điểm phát hiện, người dân thấy đồng hồ bấm giờ nhảy từ số 28 sang số 29, thấy vậy người dân đã cầm ném ra vườn. Trước tình hình đó, lực lượng công an huyện đã nhanh chóng vào cuộc, thông báo di dời người dân sống xung quanh ra nơi an toàn.

Như thông tin trước đó, xác định, đây là loại mìn tự chế, ngay lập tức lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên đã phong tỏa hiện trường; đồng thời báo cáo Bộ chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh Hà Tĩnh.

 Lực lượng chuyên trách đang tiến hành các biện pháp khống chế 2 quả mìn hẹn giờ. (Ảnh NĐT)
Lực lượng chuyên trách đang tiến hành các biện pháp khống chế 2 quả mìn hẹn giờ. (Ảnh NĐT)

Nhận định tính chất phức tạp của vụ việc, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Tư lệnh QK4; chờ lực lượng chuyên trách từ Hà Nội vào xử lý.

Cơ quan chức năng cho biết, do đây là loại mìn tự chế nên khó xác định được cấu tạo ngòi nổ, từ đó dẫn đến rất khó khăn trong việc xử lý.

Theo nguồn tin từ một cán bộ công tác tại Bộ tư lệnh Quân Khu 4, theo tính toán từ đồng hồ hẹn giờ, dự kiến 2 quả mìn sẽ phát nổ trong khoảng 9 giờ tới (tính từ thời điểm phát hiện).

Tới 19h cùng ngày, công an huyện Cẩm Xuyên cho biết đã vô hiệu hóa được hai quả mìn.

Theo Hồng Nhung / Báo Đất Việt

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục