VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Mẹ chở con trên SH bị chém: ‘Ba chú đẩy ngã mẹ’

Trong vụ mẹ bị chém trên xe SH, đứa con trai đã từ bệnh viện trở về nhà để đưa tang mẹ. Cháu bé còn xin tiền ném xuống cho mẹ.

“3 chú đẩy ngã mẹ”

Mẹ chở con trên SH bị chém: 'Ba chú đẩy ngã mẹ'
Mẹ chở con trên SH bị chém: ‘Ba chú đẩy ngã mẹ’

Mấy ngày qua dư luận xôn xao trước vụ mẹ chở con trên xe SH bị chém tử vong xảy ra ở đường 39A, thuộc địa phận huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Nạn nhân là chị  Nguyễn Thị Chinh (27 tuổi, thôn Cầu Rồng, xã Phương Công, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Sáng ngày 1/11, trao đổi với PV, anh Lê Đình Vang (32 tuổi, chồng nạn nhân) đau xót nói: “Sáng nay gia đình chúng tôi đã đưa vợ tôi về nơi an nghỉ cuối cùng rồi, thằng cò (con trai đầu của vợ chồng anh Vang, cháu bé chứng kiến cảnh mẹ bị chém -PV) về nhà từ tối qua để đưa tang mẹ.

Hiện tâm lý của cháu cũng đã ổn định hơn, cháu cũng chỉ nói chuyện với những người thân thiết. Hôm qua tôi cũng làm công tác tư tưởng với cháu, tôi dặn cháu “con không được khóc, khóc là nước mắt vào vết thương sẽ đau lắm”.

Nghe lời tôi, từ hôm qua tới lúc đưa tang mẹ, thằng cò nhà tôi không khóc tiếng nào, nhưng tôi biết trong lòng nó đau lắm.

Sáng nay không ai bảo, cháu còn đi xin tiền lẻ của mấy người rồi khi đưa linh cữu mẹ xuống, cháu ném tiền xuống cho mẹ. Nhìn cảnh cháu ném tiền cho mẹ mà ai cũng không cầm được nước mắt.

Sự việc xảy ra gia đình ai cũng rất buồn, giờ chỉ còn biết chăm sóc, động viên để cho cháu quên đi khoảnh khắc kinh hoàng đó”.

Anh Vang cũng kể thêm: “Cháu bé từ hôm qua tới nay có kể lại một chút sự việc với người cô của cháu.

Cháu nói cháu và mẹ bị 3 chú đi xe đẩy ngã. Như vậy thông tin mấy người ở cây xăng nói nhìn thấy 3 đối tượng đi xe máy là đúng. Khả năng chính 3 đối tượng đó gây nên cái chết cho vợ tôi”.

Mẹ cố che chở cho con

Mới đây theo thông tin trên DV, ông Nguyễn Văn T. (trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), một trong những người có mặt đầu tiên tại hiện trường cho biết, “Nghe tiếng gọi, tôi chạy ra thấy một chiếc xe máy SH nằm nghiêng bên vệ đường. Tôi tưởng đây là vụ tai nạn giao thông bình thường.

Tiến lại gần, tôi thấy một bé trai đang hoảng loạn gào khóc bên nguời mẹ nằm ở vệ đường. Người mẹ bị chém ở cánh tay bên phải và một vết chém ở má bên phải xuống đến cổ”, ông T. kể lại.

Theo ông T., khi tới hiện trường, ông thấy tay người phụ nữ nắm rất chặt như cố làm điều gì đó trước khi mất. Ông T. phán đoán, trước khi tử vong, người mẹ đã cố gắng bảo vệ, che chở cho con trai khi bị đối tượng lạ mặt tấn công.

Nói về chi tiết này, anh Vang cho biết: Khi đến hiện trường thì tôi không thấy có gì bất thường cả. Thấy tay vợ tôi không nắm chặt như một số thông tin đưa, nói chung tôi cũng không thể biết hết được.

Theo Thanh Thanh / Báo đất việt

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục