VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Dùng dao đâm chồng trong lúc ngủ, vợ thiệt mạng

Cuộc sống gia đình xảy ra mâu thuẫn, do ghen tuông người vợ cho rằng chồng mình có bồ nên mang dao đâm chồng nhưng không may người thiệt mạng lại chính là người vợ.

Bị cáo Dương Công Trọng.
Bị cáo Dương Công Trọng.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 5/1998, Dương Công Trọng (SN 1977 ngụ xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) kết hôn với Hoàng Thị Sinh (SN 1976), có hai con chung. Gần đây, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn do Sinh ghen tuông, nghi ngờ Trọng quan hệ nam nữ bất chính với người khác.

Ngày 03/5/2016, khi hai vợ chồng cãi, chửi, đánh đuổi nhau, được con gái là Dương Thị Quỳnh Nga căn ngăn  nên Trọng bỏ đi. Đến khoảng 21 giờ 15 phút, Trọng trèo cổng vào nhà kho ngủ. Khoảng 22 giờ, Sinh cầm 01 chiếc đèn pin Trung Quốc và 01 con dao nhọn loại dao gọt hoa quả xuống nhà kho nơi Trọng ngủ dùng dao đâm Trọng, Trọng tránh được.

Hai vợ chồng giằng co, xô xát, Trọng giằng được con dao từ tay Sinh, rồi tay trái bóp cổ, tay phải cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng đầu, cổ, mặt của Sinh, nhát đâm cuối cùng trúng vào thái dương bên trái của Sinh. Sinh được mọi người đưa đi Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cấp cứu. Đến 22 giờ 40 phút ngày 12/5/2016 Sinh đã tử vong. Trong quá trình Trọng và Sinh xô xát, Trọng đã bị thương, tổn hại 14% sức khỏe.

Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên phạt Dương Công Trọng 7 năm tù về tội “Giết người”.

Theo Báo pháp luật

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục