Ông Nén chuẩn bị thương lượng bồi thường lần 5

Ông Nén chuẩn bị thương lượng bồi thường lần 5

101
SHARE

Ông Huỳnh Văn Nén cùng luật sư và những người đại diện, vừa nhận được thư mời làm việc tại TAND tỉnh Bình Thuận vào ngày 14/11 tới, với nội dung tiếp tục thương lượng bồi thường cho ông Nén.

Trao đổi với PV Infonet ngày 10/11, luật sư Phạm Công Út cho biết ông, luật sư Nguyễn Văn Quynh cùng ông Huỳnh Văn Nén và những người đại diện vừa nhận được thư mời làm việc tại TAND tỉnh Bình Thuận vào ngày 14/11 tới, với nội dung tiếp tục thương lượng bồi thường cho ông Nén.

Ông Nén chuẩn bị thương lượng bồi thường lần 5
Ông Nén chuẩn bị thương lượng bồi thường lần 5

Trước đó hai bên đã có 4 buổi thương lượng nhưng không tìm được tiếng nói chung. Tại buổi làm việc gần nhất TAND tỉnh Bình Thuận đồng ý bồi thường cho ông Nén 2,6 tỷ đồng (những khoản đã thống nhất) nhưng ông Nén không chấp nhận.

Như Infonet đã thông tin, ban đầu phía ông Nén yêu cầu bồi thường 18 tỷ đồng, sau đó giảm xuống còn hơn 14 tỷ đồng vào lần thương lượng thứ 3. Cũng trong buổi làm việc này TAND tỉnh Bình Thuận đồng ý bồi thường 10,2 tỷ đồng. Tuy nhiên trong buổi thương lượng lần 4 nơi này bất ngờ đưa ra con số 2,6 tỷ như đã nói ở trên.

Theo luật sư Út, TAND tỉnh đồng ý bồi thường tổn thất về tinh thần cho 15 năm 6 tháng 21 ngày tù oan trong vụ án bà Lê Thị Bông (không tính vụ án Vườn Điều và vụ án Huỷ hoại tài sản) là 932.580.000 đồng; Bồi thường chi phí luật sư bào chữa cho ông Nén trong vụ án Vườn Điều trước đây là 172.500.000 đồng, bồi thường thu nhập thực tế của ông Nén bị mất là 1.184.400.000 đồng; Và bồi thường cho các khoản chi phí thăm nuôi của gia đình ông Nén trong thời gian bị tù oan là 363.920.000 đồng.

Riêng các khoản bồi thường do tổn hại sức khoẻ; Bồi thường chi phí kêu oan và bồi thường danh dự, nhân phẩm, uy tín của thân nhân, gia đình ông Nén là cha, mẹ, vợ và các con ông Nén thì chưa được thoả thuận do có quá nhiều cách biệt cũng như cách hiểu về pháp luậtgiữa hai bên.

Theo Nguyễn Cường (Infonet)Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.