VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Kết luận vụ Bí thư vào nhà nghỉ với cô hiệu phó

Liên quan đến vụ Bí thư xã vào nhà nghỉ với hiệu phó, trong bản tường trình, Bí thư thừa nhận toàn bộ sự việc và không có ý kiến.

Mới đây ban thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân (Thanh Hoá) đã tổ chức cuộc họp bỏ phiếu hình thức xử lý sai trái của ông Lê Văn Khâm (Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Tân).

Theo đó ông Khâm bị bắt quả tang khi vào nhà nghỉ với bà N.T.D -hiệu phó trường tiểu học trên địa bàn xã.

Theo thông tin trên TTT, ông Lê Huy Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) cho biết, hiện cơ quan chức năng đã có kết quả xử lý vụ việc.

Theo đó, sau khi vào cuộc xác minh, chiều 2/12, Ban thường vụ Huyện ủy huyện Thọ Xuân đã tổ chức cuộc họp lấy phiếu về hình thức xử lý.

Tại cuộc họp, phía Đảng ủy đã đề nghị cách chức Đảng ủy viên đối với ông Lê Văn Khâm vì hành vi sai trái trên.

Sau khi xem xét, Ban thường vụ Huyện ủy đã bỏ phiếu đồng thuận 100% với hình thức xử lý là cách chức Đảng ủy viên đối với ông Khâm. Không ai có ý kiến gì khác.

 Ông Lê Văn Khâm - Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Tân.
Ông Lê Văn Khâm – Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Tân.

Về mặt xử lý chính quyền, ông Hoàng cho biết đề nghị xử lý bằng hình thức bãi miễn Đại biểu Hội đồng nhân dân xã đối với ông Khâm.  Tuy nhiên, sắp tới chính quyền mới có hình thức xử lý.

“Thường vụ Huyện ủy vừa bỏ phiếu chiều nay nên chưa ký quyết định. 100% đều bỏ phiếu đồng thuận cách chức và không ai có ý kiến khác”, ông Hoàng nói và cho biết trong bản tường trình của mình, Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Tân thừa nhận toàn bộ sự việc mà không có ý kiến nào khác.

Như thông tin trước đó, Trưởng công an xã Thọ Lộc -người trực tiếp đến nhà nghỉ khi đó cho biết: “Khi đó chúng tôi lên phòng thì cửa phòng vẫn mở, hai người khi đó mặc quần áo gọn gàng nghiêm chỉnh chứ không có gì cả. Ông Khâm thì ngồi trên giường, còn bà D ở trong nhà vệ sinh.

Trong phòng lúc đó cũng không lộn xộn nên không chứng minh việc hai người vừa quan hệ. Nhiều khi dư luận họ cũng bàn tán nhiều bởi Bí thư với cô giáo mà vào nhà nghỉ làm gì.?”.

Được biết vào khoảng 8h sáng 27/11, ông Khâm hẹn bà D. vào nhà nghỉ Xuân Mới trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Khi 2 người đang trong nhà nghỉ thì bất ngờ chồng bà D. ập vào bắt quả tang. Sự việc sau đó đã được Công an xã đã lập biên bản xác nhận sự việc. Về việc này, ông Lê Văn Khâm, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tân xác nhận là đúng sự thật.

Theo Thanh Thanh / Báo đất việt

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục