VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Trung úy trinh sát quân đội quật ngã 2 tên cướp giao cơ quan công an

Trung úy Kiên nghe tiếng tri hô cướp, phát hiện 2 đối tượng bỏ chạy. Bằng những miếng võ thuần thục, anh Kiên đã quật ngã 2 đối tượng và khóa chặt. Được sự hỗ trợ của đồng đội và người dân đi đường 2 đối tượng đã bị bắt giữ cùng tang vật…

Đại đội Trinh sát 20, Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng vừa cho biết, chiến sĩ của đơn vị đã bắt gọn 2 tên cướp giao cơ quan công an và bàn giao tài sản lại cho nạn nhân.

 Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Hà Văn Kiên trao lại điện thoại cho người bị hại tại Lữ đoàn 144.

Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Hà Văn Kiên trao lại điện thoại cho người bị hại tại Lữ đoàn 144.

Trước đó, vào khoảng 16h5’ngày 13/12, ở đường Nguyễn Tri Phương giữa cổng số 7 với cổng số 9, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, trung úy quân nhân chuyên nghiệp Hà Văn Kiên thuộc Đại đội Trinh sát 20, Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng làm nhiệm vụ trinh sát địa bàn phát hiện 2 đối tượng cướp giật của người dân đi đường.

 Vào thời điểm đó, truy úy Kiên thấy chị Phạm Thị Quỳnh Anh (29 tuổi, số ở 83 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) điều khiển xe máy hiệu ZIP màu vàng mang BKS: 29 – E1 923.30 đang sử dụng điện thoại di động Iphone 6plus khi dừng xe máy ở trục đường Nguyễn Tri Phương, 2 đối tượng áp sát và cướp giật điện thoại của chị sau đó chạy về hướng Cửa Bắc.

Khi đó, trung úy Hà Văn Kiên nghe tiếng tri hô cướp, phát hiện 2 đối tượng bỏ chạy. Với những miếng võ của mình, anh Kiên đã quật ngã và khóa chặt 2 đối tượng. Ngay sau đó, anh Kiên được sự hỗ trợ của đồng đội và người dân đi đường, 2 đối tượng đã bị bắt giữ cùng tang vật và phương tiện gây án.

Ngay sau đó, 2 tên cướp và phương tiện gây án được bàn giao cho Công an phường Điện Biên tiếp tục điều tra, xử lý. Tại Công an phường Điện Biên, các đối tượng ban đầu khai nhận là Lê Trường Giang (32 tuổi, ở Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội) và Đinh Quang Huy (34 tuổi, ở Lê Chân, TP Hải Phòng), hiện đang thuê nhà nghỉ ở huyện Gia Lâm.

Phương tiện mà 2 đối tượng sử dụng để cướp giật là xe máy hiệu Wave RSX mang BKS:29 – BI 162.22. Khi nhận lại tài sản bị cướp, chị Phạm Thị Quỳnh Anh không khỏi ngỡ ngàng khi biết người thanh niên giỏi võ quật ngã 2 đối tượng cướp giật điện thoại của chị là anh bộ đội.

Hàng ngày, chị vẫn đi qua khu vực Bộ Quốc phòng thấy những người lính gác nghiêm trang quen thuộc. Chị không thể ngờ lực lượng quân đội còn có những người làm nhiệm vụ trinh sát mặc thường phục để bảo vệ an ninh cho nhân dân. Chị chỉ biết cảm ơn rất nhiều các anh bộ đội…

Đại úy Nguyễn Việt Hoàng – Đại đội trưởng Đại đội Trinh sát 20, Lữ đoàn 144 cho biết, đồng chí Hà Văn Kiên là một quân nhân tốt, có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Đồng chí Kiên học tập và rèn luyện tốt nhất là môn võ thuật. Từ năm 2014 đến năm 2015, đồng chí Kiên được đơn vị cử đi tham gia đội võ chiến đấu tay không toàn quân.

Theo Tiến Dũng / infonet

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục