Vì Công Lý
Image default
Pháp luật Quốc tế

Tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ con gái bà Choi Soon-sil

Một tòa án Hàn Quốc ngày 21.12 đã phát lệnh bắt giữ Chung Yoo-ra, con gái của bà Choi Soon-sil, nhân vật trung tâm trong vụ bê bối chính trị làm chao đảo chính trường Hàn Quốc thời gian qua.

Tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ con gái bà Choi Soon-sil
Tòa án Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ con gái bà Choi Soon-sil

Reuters ngày 21.12 dẫn lời ông Lee Kyu-chul, phát ngôn viên Văn phòng công tố đặc biệt của Hàn Quốc phụ trách điều tra vụ bê bối chính trị liên quan đến bà Choi Soon-sil, cho biết tòa án đã phát lệnh bắt giữ con gái của bà Choi là Chung Yoo-ra, 20 tuổi. Cô Chung bị cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có tội cản trở công lý.
Luật sư của Chung nói rằng cô đang ở Đức. Hồi tháng 9, Chung cùng bà Choi qua Đức nhưng cuối tháng 10 chỉ một mình bà Choi quay về Hàn Quốc để phục vụ cuộc điều tra vụ bê bối liên quan đến bà.

Theo ông Lee, phía Hàn Quốc có kế hoạch đề nghị các công tố viên Đức hợp tác để bắt giữ Chung dựa trên các cáo buộc đã đưa ra. Ông Lee cho biết giới hữu trách đang tiến hành vô hiệu hóa hộ chiếu Hàn Quốc của cô Chung và cũng đã yêu cầu các công tố viên Đức cung cấp thông tin về nơi ở cũng như tài sản của Chung ở Đức.

Chung là một vận động viên đua ngựa, từng giành huy chương vàng nội dung đồng đội tại giải đua châu Á năm 2014. Hồi đầu năm 2016, cô Chung gây xôn xao dư luận khi bị phát hiện đã nhận được sự “chăm sóc đặc biệt” của trường Đại học nữ Ewha, một trong những trường danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc.

Bà Choi đã bị bắt giữ và đang đối mặt với các cáo buộc lừa đảo và lợi dụng quan hệ với Tổng thống Park Geun-hye để can thiệp công việc điều hành đất nước. Tuy nhiên trong ngày đầu tiên xuất hiện trước tòa hôm 19.12, bà Choi bác bỏ mọi cáo buộc chống lại mình. Trong khi đó, các công tố viên xác định bà Park đồng lõa với người bạn thân của mình là bà Choi. Nữ tổng thống Hàn Quốc đã bị tạm đình chỉ chức vụ và đang đứng trước nguy cơ bị phế truất.
Cũng theo Reuters, ít giờ trước khi tòa án phát lệnh bắt giữ Chung, các nhà điều tra Hàn Quốc đã đột kích vào văn phòng Quỹ hưu trí quốc gia Hàn Quốc (NPS), quỹ hưu trí lớn thứ 3 trên thế giới, do nghi ngờ có liên quan tới vụ bê bối của bà Choi.

Theo thanh niênĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.

Bài cùng chuyên mục:

Nóng: Cách chức Hiệu trưởng vô cảm vụ học sinh gãy chân

Công Lý

Diễn biến mới nhất vụ học sinh gãy chân tại sân trường

Công Lý

Tin đầy đủ nhất vụ học sinh gãy chân và Hiệu trưởng vô cảm

Công Lý

Hạ mức kỷ luật đối với nữ sinh luật bị đình chỉ học

Công Lý

Việc xử lý hành vi tung siêu xe biển xanh lên mạng gây tranh cãi

Công Lý

Luật sư ngồi ngang hàng với kiểm sát viên

Công Lý

Toàn cảnh cuộc chiến pháp lý giữa TT Trump và tòa án Mỹ

Công Lý

Nhóm luật sư chuẩn bị thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye

Công Lý

Thông tin mới nhất vụ thảm sát ở Hưng Yên

Công Lý

Điều tra vụ công an xã bị tố đánh chết học sinh

Công Lý

Giảm án tử còn 20 năm cho vợ bí thư đốt xác: Sai luật!

Công Lý

Hai cán bộ làm oan ông Chấn: ‘Cáo trạng sai hoàn toàn’

Công Lý