VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Đức treo thưởng 100.000 euro để bắt giữ nghi phạm lao xe tải vào chợ Giáng sinh

Cảnh sát Berlin treo thưởng 100.000 euro cho thông tin dẫn tới việc bắt giữ kẻ bị tình nghi liên quan đến vụ tấn công chợ Giáng sinh ở Đức làm 12 người chết và 48 người bị thương.

Theo tuyên bố của Văn phòng Công tố Liên bang Đức GBA, cảnh sát đang tìm kiếm Anis Amri, 24 tuổi, người Tunisia, cao 1m78, nặng khoảng 75kg, tóc đen, mắt nâu. Hắn có thể mang vũ khí và nguy hiểm.

Đức treo thưởng 100.000 euro để bắt giữ nghi phạm lao xe tải vào chợ Giáng sinh
Đức treo thưởng 100.000 euro để bắt giữ nghi phạm lao xe tải vào chợ Giáng sinh

Cảnh sát đã vây ráp hai căn hộ ở khu Kreuzberg của Berlin nhưng không định vị được Amri ở đâu. Các nhà điều tra nói với tờ Die Welt rằng họ tin hắn đã ở một trong 2 căn hộ trước khi họ tới.

AP dẫn lời nhà chức trách Đức nói Amri đã bị giám sát bí mật trong nhiều tháng trong năm nay, sau khi có tin báo từ các cơ quan an ninh liên bang.

Nguồn tin nghi ngờ Amri định tiến hành một vụ cướp để có tiền mua vũ khí sử dụng trong một vụ tấn công. Giám sát cho thấy hắn liên quan tới một vụ buôn bán ma túy tại công viên ở Berlin và liên quan đến vụ ẩu đả tại một quán bar, nhưng không có gì đáng kể liên quan đến vụ tấn công khủng bố.

Tháng Chín vừa qua việc giám sát đã bị hủy.

Phát biểu trên đài phát thanh Tunisia, bố của Amri nói hắn rời Tunisia từ 7 năm trước với tư cách là người di cư bất hợp pháp và đã phải ngồi tù ở Italia vì cáo buộc đốt một trường học – theo Reuters.

Amri còn bị nghi ngờ liên quan đến một vụ cướp bằng bạo lực ở Tunisia. Đài phát thanh cho biết, ông bố đang bị thẩm vấn về các mối liên quan có thể giữa con trai ông với Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Theo laodong.com.vn

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục