Vì Công Lý
Image default
Quốc tế

Cuba ra luật về sử dụng tên và hình ảnh lãnh tụ Fidel Castro

Ngày 27/12, Quốc hội Cuba đã thông qua dự luật cấm sử dụng tên của lãnh tụ Fidel Castro để đặt cho các công trình xây dựng công cộng hay dựng đài tưởng niệm vị lãnh tụ lịch sử của cuộc Cách mạng Cuba, thể theo mong muốn của nhà lãnh đạo này trước khi qua đời.

Người dân đặt hoa bên ngoài Đại sứ quán Cuba ở Guatemala để bày tỏ lòng thương tiếc Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại Guatemala City, Guatemala ngày 28/11. Ảnh: AFP/TTXVN
Người dân đặt hoa bên ngoài Đại sứ quán Cuba ở Guatemala để bày tỏ lòng thương tiếc Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại Guatemala City, Guatemala ngày 28/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, dự luật trên cấm việc sử dụng tên Fidel Castro để đặt cho các tổ chức, quảng trường, công viên, đại lộ, đường phố và nơi công cộng khác, cũng như bất kỳ loại huân chương, vinh danh hay danh hiệu cao quý nào.

Ngoài ra, dự luật này cũng không cho phép việc sử dụng hình ảnh của lãnh tụ Fidel Castro để xây dựng đài tưởng niệm, tượng, biển hiệu tưởng nhớ cũng như tất cả các hình thức tưởng niệm tương tự khác tại các địa điểm công cộng.

Tuy nhiên, dự luật trên cho phép các nghệ sĩ sử dụng hình ảnh và tên của lãnh tụ Fidel Castro trong các sáng tác của mình như trong văn học, âm nhạc, khiêu vũ hay mỹ thuật. Đồng thời, việc sử dụng ảnh của vị lãnh tụ cách mạng Cuba hay những hình ảnh liên quan tới sự nghiệp cách mạng của ông tại các sự kiện mang tính công cộng cũng không bị giới hạn.

Theo TTXVN/Tin TứcĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.

Bài cùng chuyên mục:

Toàn cảnh cuộc chiến pháp lý giữa TT Trump và tòa án Mỹ

Công Lý

Nhóm luật sư chuẩn bị thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye

Công Lý

Tòa án không duyệt lệnh bắt Phó Chủ tịch Samsung

Công Lý

Đóng cửa 50 nhà máy Trung Quốc sản xuất thực phẩm rởm

Công Lý

Giám đốc CIA khuyên ông Trump nên ‘vô khuôn phép’

Công Lý

Mỹ lật lại điều tra quyết định đã hủy hoại chiến dịch tranh cử của bà Clinton

Công Lý

Tổng thống Hàn Quốc quyết không hầu tòa

Công Lý

Tai nạn kinh hoàng đầu năm mới tại Thái Lan khiến 25 người thiệt mạng

Công Lý

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ công bố ảnh chân dung nghi can khủng bố

Công Lý

Ông Obama ra lệnh trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga

Công Lý

Bạn thân Tổng thống Hàn Quốc ‘cố thủ’ trong xà lim

Công Lý

Bắc Kinh nổi giận vụ ông Trump bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan thương mại quốc gia

Công Lý