Vì Công Lý
Image default
Pháp luật Quốc tế

Mỹ lật lại điều tra quyết định đã hủy hoại chiến dịch tranh cử của bà Clinton

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 12/1 tuyên bố sẽ điều tra quyết định của FBI thông báo điều tra ứng viên Dân chủ Hillary Clinton ngay trước thềm cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11.

Cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)
Cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông báo của Văn phòng Tổng thanh tra của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, cuộc điều tra của cơ quan này sẽ tập trung vào một phần các quyết định dẫn đến việc Giám đốc Cục điều tra liên bang FBI James Comey thông báo lật lại điều tra bê bối sử dụng email của bà Clinton ngay trước thềm bầu cử. Việc điều tra nhằm xác định FBI đã tuân thủ đúng quy trình hay chưa.

Văn phòng của Tổng thanh tra Michael Horowitz nói rằng, quyết định điều tra là theo đề nghị của nhiều thành viên, lãnh đạo cấp cao của quốc hội cũng như của quần chúng.

Nếu cuộc điều tra phát hiện bất cứ bằng chứng nào về việc FBI làm trái quy trình, các quan chức có liên quan sẽ bị kỷ luật. Trong một tuyên bố cùng ngày, Giám đốc FBI Comey nói, FBI sẵn sàng hợp tác điều tra.

Ông Comey chính là người đã thông báo quyết định lật lại điều tra đối với bà Clinton chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống hôm 8/11. Mặc dù FBI cuối cùng quyết định không khởi tố đối với ứng viên của đảng Dân chủ, tuy nhiên đảng Dân chủ và bản thân bà Clinton cáo buộc chính ông Comey đã hủy hoại chiến dịch tranh cử của bà.

Quyết định điều tra đối với FBI được đưa ra chỉ khoảng 1 tuần trước khi Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên thệ nhậm chức. Một số nhóm biểu tình đang lên kế hoạch biểu tình quy lớn vào ngày ông Trump nhậm chức. Các nhà tổ chức cho hay họ sẽ nhắm vào mọi hoạt động, từ cuộc diễu hành tới các tiệc khiêu vũ và có kế hoạch sử dụng chướng ngại vật và người biểu tình để chặn giao thông, các bữa tiệc và di chuyển đông người. Không chỉ tại thủ đô Washington, các thành phố khác của Mỹ cũng lên kế hoạch tuần hành.

Theo Dân tríĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.

Bài cùng chuyên mục:

Nóng: Cách chức Hiệu trưởng vô cảm vụ học sinh gãy chân

Công Lý

Diễn biến mới nhất vụ học sinh gãy chân tại sân trường

Công Lý

Tin đầy đủ nhất vụ học sinh gãy chân và Hiệu trưởng vô cảm

Công Lý

Hạ mức kỷ luật đối với nữ sinh luật bị đình chỉ học

Công Lý

Việc xử lý hành vi tung siêu xe biển xanh lên mạng gây tranh cãi

Công Lý

Luật sư ngồi ngang hàng với kiểm sát viên

Công Lý

Toàn cảnh cuộc chiến pháp lý giữa TT Trump và tòa án Mỹ

Công Lý

Nhóm luật sư chuẩn bị thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye

Công Lý

Thông tin mới nhất vụ thảm sát ở Hưng Yên

Công Lý

Điều tra vụ công an xã bị tố đánh chết học sinh

Công Lý

Giảm án tử còn 20 năm cho vợ bí thư đốt xác: Sai luật!

Công Lý

Hai cán bộ làm oan ông Chấn: ‘Cáo trạng sai hoàn toàn’

Công Lý