VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Trưởng CA cùng anh em đánh người

Cán bộ công an xác nhận Trưởng công an cùng anh em dùng dép đập vào người và đá nhiều lần vào người say rượu.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền 1 clip có độ dài 1 phút 40 giây ghi lại một cảnh một người đàn ông được cho là Trưởng công an xã Kha Sơn (Phú Bình, Thái Nguyên) liên tiếp dùng dép và chân đánh một người đang nằm ngay trước cổng UBND xã Kha Sơn.

Theo thông tin thì người bị đánh trong clip được lan truyền được cho là một người tàn tật.  Theo thông tin trên ĐSVN, một công an viên trực  xác nhận có sự việc đó xảy ra.

Tuy nhiên ông này cũng lên tiếng bác bỏ những thông tin chưa chính xác về nội dung đoạn clip.

 Sự việc được diễn ra ngay trước cổng UBND xã Kha Sơn
Sự việc được diễn ra ngay trước cổng UBND xã Kha Sơn

Theo lời người công an viên này, vụ việc lan truyền trên mạng đã xảy ra từ tháng 5/2016, người thực hiện đánh người trong đoạn clip đúng là ông Nguyễn Tiến Quyết, Trưởng công an xã Kha Sơn nhưng người bị đánh không phải là người tàn tật như thông tin được đăng tải.

“Người bị đánh thực chất là anh D. trú tại xã Kha Sơn, hôm đó, anh D. có đi đám cưới nên uống rượu say sau đó đến cổng UBND xã để gây sự.

Lực lượng chức năng xã cũng đã nhiều lần ra khuyên bảo nhưng người này không chịu về mà nằm ra trước cổng UBND xã để la hét.

Thấy vậy, anh Quyết cùng với anh em có ra dùng dép đập vào người và dùng chân đá nhiều lần”, vị này thông tin.

Người đàn ông cúi xuống dìu người bị đánh lên.
Người đàn ông cúi xuống dìu người bị đánh lên.

Chứng kiến vụ việc ngày hôm đó còn có rất nhiều người dân, nhiều người đã dùng điện thoại để quay lại đoạn phim này. Khi biết hành động phản cảm của mình bị ghi hình, Trưởng công an xã Kha Sơn đã dừng lại và dìu anh D. lên.

“Sự việc xảy ra từ lâu rồi nhưng đến hôm nay nhiều người mới tung đoạn clip lên trên mạng. Tôi không biết họ có mục đích gì nhưng như thế là không chấp nhận được.

Ngay khi xuất hiện trên mạng, chúng tôi cũng đã cử người sàng lọc và nắm được thông tin của người đăng tải đoạn clip cùng với lời lẽ không đúng sự thật khiến người dân hoang mang và sẽ triệu tập lên UBND xã để làm rõ”, vị này cho biết.

Cũng theo vị công an viên này, vào thời điểm vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND xã Kha Sơn cũng đã biết sự việc và ngay lập tức triệu tập cuộc họp.

Tại cuộc họp, xét thấy hành vi của ông Nguyễn Tiến Quyết rất phản cảm, làm xấu đi hình ảnh của những người thực thi công quyền nên UBND xã Kha Sơn đã khiển trách, nhắc nhở, yêu cầu không tái phạm.

Theo báo đất việt

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục