Vì Công Lý
Image default
Pháp luật Quốc tế

Đóng cửa 50 nhà máy Trung Quốc sản xuất thực phẩm rởm

Khoảng 50 nhà máy ở TP Thiên Tân, Trung Quốc bị đóng cửa do sản xuất thực phẩm rởm, nhái các thương hiệu thực phẩm khác.

Theo tờ The Beijing News ngày 17-1, 50 nhà máy ở TP Thiên Tân, Trung Quốc đã bị đóng cửa do sản xuất thực phẩm rởm, có cả gia vị và nước chấm giả, từ các thành phần  là “đồ phế thải và muối công nghiệp”.

Theo tờ báo, các mặt hàng này sau khi thành phẩm sẽ được dãn các nhãn hiệu thực phẩm quốc tế như Lee Kum Kee, Haday, Nestlé và Knorr . Các sản phẩm “rởm” này đã được bán trên khắp đất nước Trung Quốc.

“Các sản phẩm giả này với giá trị khỏang 100 triệu nhân dân tệ (14,5 triệu USD) đã được sản xuất mỗi năm tại một thị trấn nhỏ Duliu ở khu vực Jinghai của Thiên Tân”, Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) cho hay.

SCMP cho biết thêm một số nhà sản xuất đã thu lợi nhuận rất nhiều từ việc sản xuất thức ăn giả đó, đến nỗi họ có thể sắm được xe hơi sang trọng.

 Các sản phẩm giả được phát hiện tại các nhà máy ở TP Thiên Tân, Trung Quốc. Ảnh: The Beijing News

Các sản phẩm giả được phát hiện tại các nhà máy ở TP Thiên Tân, Trung Quốc. Ảnh: The Beijing News

Theo The Beijing News, nhà sản xuất đã “hô biến” đồ phế thải trở nên hấp dẫn bằng cách sử dụng “đồ gia vị và thảo dược như hồi, tiêu và rau thì là từ các nhà máy sản xuất hạt dưa ở gần thị trấn Wangkou, sau đó làm khô các thành phần này và xay chúng thành bột trong các tòa nhà tạm bợ”.

Các gia vị này được cất trữ ở các nhà máy bị bỏ hoang và gần các bãi rác. Các thành phần bất hợp pháp như bột màu cũng được sử dụng trong  quá trình sản xuất thực phẩm rởm.

Tờ The Beijing News nói thêm các phóng viên của tờ báo cùng cảnh sát đã thâm nhập thị trấn công nghiệp trên hồi tuần trước. Nhà chức trách đã bắt giữ một số người.

Trung Quốc trong những năm gần đây bị chấn động bởi hàng loạt các vụ bê bối an toàn thực thẩm. Các nhà sản xuất đã rao quảng cáo sai sự thật, dùng các thực phẩm và thành phần bị ô nhiễm để sản xuất thực phẩm bán cho người tiêu dùng.

Theo THÁI LAI / PLOĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.

Bài cùng chuyên mục:

Nóng: Cách chức Hiệu trưởng vô cảm vụ học sinh gãy chân

Công Lý

Diễn biến mới nhất vụ học sinh gãy chân tại sân trường

Công Lý

Tin đầy đủ nhất vụ học sinh gãy chân và Hiệu trưởng vô cảm

Công Lý

Hạ mức kỷ luật đối với nữ sinh luật bị đình chỉ học

Công Lý

Việc xử lý hành vi tung siêu xe biển xanh lên mạng gây tranh cãi

Công Lý

Luật sư ngồi ngang hàng với kiểm sát viên

Công Lý

Toàn cảnh cuộc chiến pháp lý giữa TT Trump và tòa án Mỹ

Công Lý

Nhóm luật sư chuẩn bị thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye

Công Lý

Thông tin mới nhất vụ thảm sát ở Hưng Yên

Công Lý

Điều tra vụ công an xã bị tố đánh chết học sinh

Công Lý

Giảm án tử còn 20 năm cho vợ bí thư đốt xác: Sai luật!

Công Lý

Hai cán bộ làm oan ông Chấn: ‘Cáo trạng sai hoàn toàn’

Công Lý