Vì Công Lý
Image default
Pháp luật Toà án

Tạm đình chỉ hiệu trưởng ‘đút túi’ hàng trăm triệu tiền ăn của trẻ

Sau khi xác minh bà Ngô Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Ngọc, có nhiều sai phạm trong việc thu chi, bổ nhiệm, lãnh đạo quận Liên Chiểu đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với bà này.

Ngày 19/1, nguồn tin từ UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hòa. Quyết định đình chỉ nói trên nhằm xem xét kỷ luật, do liên quan đến một số sai phạm theo kết luận của Thanh tra quận.

Trước đó, cơ quan thanh tra phát hiện, trong thời gian giữ chức vụ hiệu trưởng, bà Hòa đã để xảy ra nhiều sai phạm. Giai đoạn 2015 – 2016, việc thực hiện thu chi các khoản tiền năng khiếu, tiền ăn các buổi (sáng, trưa, xế) và tiền sữa của học sinh đóng ở Trường Mầm non Tuổi Ngọc, xảy ra hàng loạt sai phạm có tính hệ thống.

Trường Mầm non Tuổi Ngọc, nơi bà Hòa vừa bị tạm đình chỉ công tác.
Trường Mầm non Tuổi Ngọc, nơi bà Hòa vừa bị tạm đình chỉ công tác.

Tổng số tiền sai phạm là 628,8 triệu đồng. Trong đó, cá nhân bà Hòa đã lấy sử dụng cho mục đích cá nhân là 199,9 triệu đồng. Hơn 428,9 triệu đồng còn lại được Ban giám hiệu sử dụng chi hoạt động của nhà trường không đúng mục đích. Cơ quan Thanh tra cho rằng, để xảy ra các khuyết điểm và sai phạm nói trên trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng nhà trường.

Chưa hết, trong quá trình lãnh đạo nhà trường, bà Hòa không thực hiện đúng quy trình, quy định về bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó tổ chuyên môn. Bên cạnh đó, với cương vị hiệu trưởng, bà chưa thực hiện đúng Luật Thi đua – Khen thưởng và các văn bản hướng dẫn. Nhiều nội dung không được công khai, minh bạch khiến giáo viên bức xúc, nhiều ý kiến phản ánh nên Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu.

Trong thời gian bị tạm đình chỉ, bà Hòa phải bàn giao công tác liên quan lại cho người được giao phụ trách. Trước đó, Thanh tra Liên Chiểu cũng kiến nghị thu hồi số tiền sai phạm là 628.8 triệu đồng. Trong đó, cá nhân bà Hòa bị yêu cầu giao nộp lại 199.9 triệu đồng.

Theo Nhâm Thân – Duy Cường / Người Đưa TinĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.

Bài cùng chuyên mục:

Nóng: Cách chức Hiệu trưởng vô cảm vụ học sinh gãy chân

Công Lý

Diễn biến mới nhất vụ học sinh gãy chân tại sân trường

Công Lý

Tin đầy đủ nhất vụ học sinh gãy chân và Hiệu trưởng vô cảm

Công Lý

Hạ mức kỷ luật đối với nữ sinh luật bị đình chỉ học

Công Lý

Việc xử lý hành vi tung siêu xe biển xanh lên mạng gây tranh cãi

Công Lý

Luật sư ngồi ngang hàng với kiểm sát viên

Công Lý

Thông tin mới nhất vụ thảm sát ở Hưng Yên

Công Lý

Điều tra vụ công an xã bị tố đánh chết học sinh

Công Lý

Giảm án tử còn 20 năm cho vợ bí thư đốt xác: Sai luật!

Công Lý

Hai cán bộ làm oan ông Chấn: ‘Cáo trạng sai hoàn toàn’

Công Lý

Hai nghi can ‘vụ thiếu nữ bị đánh, lột quần’ ra đầu thú

Công Lý

Triệt phá đường dây mại dâm núp bóng tiệm hớt tóc

Công Lý