VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Lái xe biển xanh uy hiếp cảnh sát: Tát thẳng mặt?

Tài xế xe Fortuner biển xanh 80A không chỉ chồm xe húc thẳng về phía chiến sĩ CSCĐ mà còn soài người tát chiến sĩ công an làm nhiệm vụ.

Tính đến phương án sa thải lái xe

Liên quan đến việc ông Nguyễn Duy Thanh, lái xe Fortuner biển xanh  80A -011.72  của Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH chồm xe uy hiếp CSCĐ đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại khu vực chân cầu Chương Dương (Long Biên, Hà Nội), chiều 19/1, trao đổi với Đất Việt, ông Lưu Hồng Sơn – Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB-XH cho biết đã nắm được thông tin trên.

Theo ông Sơn, lái xe không phải Văn phòng Bộ LĐ-TB-XH mà công tác ở một đơn vị trực thuộc Bộ. Bộ sẽ tìm hiểu kỹ sự việc và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện trường vụ việc xảy ra
Hiện trường vụ việc xảy ra

“Lái xe đi ra khỏi cơ quan thì đó là việc của họ. Họ phải chịu trách nhiệm công dân. Còn ô tô là tài sản công nên phải chịu trách nhiệm tài sản. Bộ sẽ căn cứ theo pháp luật, mức độ sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

Nếu làm sai quy định thì không ai bênh vực hết. Quan điểm của Bộ là kiên quyết xử lý”, ông Sơn khẳng định.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh thanh tra Bộ LĐ-TB-XH cho biết đã cử cán bộ sang phối hợp với Công an quận Long Biên để làm rõ vụ việc.

Theo ông Tùng, quan điểm của Thanh tra Bộ thì đây là vụ việc rất nghiêm trọng và đã tiến hành họp bàn với các đơn vị liên quan.

“Tôi cũng đã họp đơn vị và tính đến phương án sa thải lái xe này, nếu không hình ảnh sẽ rất phản cảm. Không thể có chuyện lái xe biển xanh mà vi phạm pháp luật và chống người thi hành công vụ được”, tờ Zing dẫn lời ông Tùng nhấn mạnh.

Tát thẳng cảnh sát cơ động

Trong khi đó, tờ Tri thức trẻ dẫn lời Lãnh đạo đội CSGT số 5 Công an TP. Hà Nội cho hay, khu vực xảy ra sự việc cấm ô tô rẽ xuống để tránh xảy ra xung đột giao thông nhưng xe biển xanh 80A… vẫn rẽ.

Khi bị dừng xe, tài xế xe biển xanh đã tát chiến sĩ CSCĐ. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa về phường Bồ Đề để điều tra, xử lý.

Thông tin trên cũng được thành viên của diễn đàn Otofun xác nhận chia sẻ.

Theo lời người này, 1 CSCĐ đứng phân làn yêu cầu ô tô đi hướng khác, tránh xung đột giao thông gia tăng. Tuy nhiên tài xế xe Fortuner biển xanh 80A… không chấp hành hiệu lệnh mà còn chồm xe húc thẳng về phía chiến sĩ CSCĐ và dúi xe giật cục nhằm uy hiếp. Sau đó, tài xế xuống kính nhoài người tát vào mặt CSCĐ.

 Tài xế Thanh không chỉ chồm xe húc thẳng về phía chiến sĩ CSCĐ mà còn soài người tát chiến sĩ công an làm nhiệm vụ.
Tài xế Thanh không chỉ chồm xe húc thẳng về phía chiến sĩ CSCĐ mà còn soài người tát chiến sĩ công an làm nhiệm vụ.

Trước đó, như Đất Việt đưa tin, khoảng 18h ngày 18/1, lái xe Nguyễn Duy Thanh di chuyển trên đường tại chân cầu Chương Dương (Long Biên, Hà Nội) hướng rẽ đi Bát Tràng.

Vào thời điểm trên, đoạn đường trên xảy ra tình trạng đông đúc xe cộ và ùn tắc nhẹ. Lực lượng CSGT và cơ động làm nhiệm vụ phân làn, yêu cầu ô tô đi hướng khác để tránh tắc đường.

Lái xe tài xế xe Fortuner biển xanh 80A đã không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác. Thậm chí theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, lái xe trên còn nhấn ga chồm xe về phía cảnh sát cơ động để uy hiếp và xuống kính nhoài người ra ngoài có hành vi thô lỗ với cán bộ làm nhiệm vụ.

Tổ công tác đã yêu cầu tài xế xuống để giải quyết sau đó đưa tài xế cùng chiếc xe cho Công an phường Bồ Đề, Long Biên để làm rõ. Tài xế xe Fortuner cũng đã xin lỗi tổ công tác.

Theo Hà Nam / báo đất việt

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục