VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Người mẹ trẻ làm rơi con có phạm tội?

Như báo Tuổi Trẻ đã phản ánh, một người phụ nữ nghi làm rơi chết con từ xe gắn máy, đã đến trình báo công an, nhiều bạn đọc thắc mắc, người mẹ này có phạm tội?

Người phụ nữ đó là chị Trần Kim Phụng, 22 tuổi ngụ tại thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, Kiên Giang. Chị Phụng khai vào chiều 8-2, chị bế con là bé T (5 tháng tuổi) đi nhậu với một người bạn.

Nhậu xong, Phụng được anh Đ.H.V, 27 tuổi, ngụ tại thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương (là chồng cũ) chở về. Đến đoạn đường bê tông thuộc khu phố Ngã Ba, thị trấn Kiên Lương thì xảy ra tai nạn làm bé T. rơi xuống đường, chấn thương phần đầu.

dsc-0100-1486801547-1486806386
Chị Trần Kim Phụng tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiên Lương sáng 11-2 – Ảnh: V.PHỤNG/TTO

Sau khi xảy ra tại nạn, V và Phụng đưa bé T vào quán Vườn Tràm gần đó nằm nghỉ. Khoảng nửa tiếng sau phát hiện bé T tím tái nên đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Kiên Lương để cấp cứu nhưng bé đã tử vong.

Lo sợ nhà chồng và chồng là anh Đ.V.S (29 tuổi, ngụ cùng địa phương) biết được sự việc nên Phụng không đưa cháu bé về nhà mà tìm đến chùa An Bình Tự trình bày hoàn cảnh khó khăn, xin đất chôn bé.

Đến sáng 11-2, chị Phụng đến trình báo với công an huyện Kiên Lương. Việc việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Theo luật sư Nguyễn Kiều Hưng (hãng luật Giải Phóng), nếu đúng như lời khai của cô này tại cơ quan điều tra, thì cơ quan điều tra cần xác định xem người chồng cũ có tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ hay không? có uống bia rượu trước khi điều khiển xe hay không? Nếu có vi phạm và gây tai nạn, thì với hậu quả là cháu bé tử vong, người chồng cũ sẽ bị xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” quy định tại điều 202 Bộ luật Hình sự. Với hành vi chậm đưa đứa bé đi cấp cứu, cơ quan điều tra cần xác minh thêm các thông tin về tình trạng nguy hiểm của cháu bé lúc bị tai nạn, vì sao phải chờ đến 30 phút mới đưa đi cấp cứu? để có thể xem xét trách nhiệm về một hành vi khác.

Công Lý (tổng hợp)

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục