Hạ mức kỷ luật đối với nữ sinh luật bị đình chỉ...

Hạ mức kỷ luật đối với nữ sinh luật bị đình chỉ học

97
SHARE

Trường ĐH Luật TP.HCM vừa thay đổi hình thức kỷ luật đình chỉ một năm đối với nữ sinh photo 8 cuốn tài liệu xuống mức cảnh cáo.

Trường ĐH Luật TP.HCM vừa có thông tin gửi báo chí về việc kỷ luật nữ sinh viên photo 8 cuốn tài liệu.

Nhà trường cho biết, ngày 15/2, hiệu trưởng đã chỉ đạo Hội đồng kỷ luật nhà trường nhóm họp để xem xét đơn của sinh viên N.T.N.A. và tiếp nhận, đánh giá những ý kiến của dư luận.

Các thành viên Hội đồng kỷ luật khẳng định đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và tư vấn theo đúng các quy định pháp luật và chủ trương của nhà trường, khẳng định hành vi của sinh viên N.T.N.A đã vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ, việc xử lý là cần thiết, hình thức xử lý và mức áp dụng kỷ luật là phù hợp, đúng mực.

20170215153837-dh-luat-tphcmTuy nhiên, sau khi xem xét đơn và nghe trình bày của sinh viên N.T.N.A, hội đồng đánh giá sinh viên đã có thái độ tích cực, ăn năn và mong muốn được sửa chữa khuyết điểm.

Mặt khác, các thành viên là đại diện đoàn thành niên, hội sinh viên cũng đã đề nghị hội đồng xem xét để tạo điều kiện cho sinh viên sớm được tiếp tục học tập.

Vì vậy, hội đồng kỷ luật đã thống nhất kết luận và tư vấn hiệu trưởng xem xét ra quyết định thay đổi hình thức kỷ luật từ đình chỉ 1 năm học tập sang hình thức đình chỉ học tập 1 học kỳ.

Tuy nhiên, sau khi nghe báo cáo của phòng đào tạo về tình hình bố trí lớp và các môn học cho sinh viên N.T.N.A sau khi hết thời hạn kỷ luật, hiệu trưởng nhà trường nhận thấy việc tạm dừng học tập trên thực tế không chỉ là 1 học kỳ mà sẽ vẫn kéo dài một năm. Do vậy, hiệu trưởng quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Dù đã hạ hình thức kỷ luật, nhưng Trường ĐH Luật TP.HCM vẫn khẳng định việc thi hành kỷ luật sinh viên là đúng với các quy định pháp luật và nội quy của nhà trường.

Lê Huyền (Vietnamnet)Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.