Tin đầy đủ nhất vụ học sinh gãy chân và Hiệu trưởng...

Tin đầy đủ nhất vụ học sinh gãy chân và Hiệu trưởng vô cảm

326
SHARE

Liên quan đến vụ học sinh gãy chân cho xe taxi chở hiệu trưởng gây ra ngay tại sân trường, nhiều giáo viên của trường đã đồng loạt phản ứng thông tin từ Ban giám hiệu nhà trường.

Trước đó, ngày 1/12/2016, gia đình anh Trần Chí Dũng, phụ huynh học sinh Trần Chí Kiên- Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) nhận điện thoại của cô giáo thông báo “giờ ra chơi con chạy ở sân trường và bị ngã gãy chân”. Cháu Kiên được kết luận gãy xương đùi, bó bột, nhưng sau đó xương không khớp nên phải mổ và nẹp vít xương.

Nghi ngờ nguyên nhân tai nạn, ngày 12/12/2016, gia đình anh Dũng đã làm việc với Hiệu trưởng và các cô giáo. Theo anh Dũng, phía nhà trường không nhận trách nhiệm, vẫn cho rằng Kiên tự ngã do chạy nhảy và tự gây chấn thương.

Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc sau đó khẳng định trường đã lấy phiếu khảo sát của các cá nhân và học sinh liên quan, “100% không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ôtô nào trong sân trường”.

hoc-sinh-gay-chan-7217-1486351-6978-3600-1487430199
Chân bị gãy, cháu Kiên chưa thể trở lại trường học sau hơn 2 tháng điều trị. Ảnh gia đình cung cấp.

Vụ việc xảy ra đã 2 tháng, nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc.

Trao đổi với báo chí chiều 18/2, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nắm được vụ việc học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên bị ôtô đâm gãy chân tại sân trường.

“Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung, yêu cầu các cơ quan chức năng sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm để đảm bảo kỷ cương, nề nếp trong các hoạt động giáo dục”, ông Minh nói.

Cùng ngày, nhóm 18 giáo viên trường Tiểu học Nam Trung Yên có Thư bày tỏ phản đối những điểm “chưa đúng sự thật” trong báo cáo của Ban giám hiệu trường gửi đến báo chí những ngày qua.

20170215173939-thu-ba-ngocCác giáo viên cho rằng, họ không được thông tin trung thực khi làm phiếu khảo sát liên quan tai nạn của học sinh Trần Chí Kiên. Bởi trước khi khảo sát, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương phổ biến mục đích khảo sát nhằm phục vụ báo cáo về an toàn trường học và thanh tra của Sở. Do đó, chi tiết “100% giáo viên trong trường nhất trí không có xe taxi chở cô Hiệu trưởng và Hiệu phó gây tai nạn cho học sinh” là không đúng sự thật.

Nhóm giáo viên cũng phản đối việc cô Hiệu trưởng, Hiệu phó và Chủ tịch công đoàn nhân danh tập thể, cán bộ nhà trường để gửi tài liệu đến báo chí.

Về phía phụ huynh, trong đơn bày tỏ quan điểm gửi các cơ quan chức năng và báo chí ngày 16/2, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của học sinh bị tai nạn tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên chỉ ra nhiều điểm được cho là chưa hợp lý trong nội dung trần tình sự thật mà cô Tạ Thị Bích Ngọc gửi tới báo chí trước đó.

Trước đó, vào năm 2006, bà Tạ Thị Bích Ngọc khi đó là Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã để xảy ra nhiều sai phạm trong đó có việc lập “quỹ đen” tại trường bằng việc bớt khẩu phần ăn hàng ngày của hơn 400 học sinh bán trú. Sai phạm của hiệu trưởng đã được Thanh tra quận Cầu Giấy làm rõ. Đáng tiếc, sau khi có kết luận, việc xử lý vẫn chưa dứt điểm

Hiện các luật sư cũng có ý kiến mạnh mẽ trên các mạng xã hội, chúng tôi sẽ tổng hợp và đăng tải sau.

Công Lý (tổng hợp)Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.