VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Diễn biến mới nhất vụ học sinh gãy chân tại sân trường

Ngày 20.2, Thượng tá Nguyễn Đức Minh, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc học sinh bị tai nạn gẫy chân tại trường Tiểu học Nam Trung Yên đã được chuyển lên Phòng trọng án cảnh sát hình sự (PC45, Bộ Công An).

Cùng ngày, trả lời Phóng viên Dân Việt, anh Trần Chí Dũng – bố cháu Trần Chí Kiên cũng cho biết, từ sau khi bị tai nạn, sức khỏe và tinh thần của Kiên đã dần dần hồi phục, cháu đã tập đi bằng nạng được rồi, tuy nhiên, Kiên vẫn chưa thể đi học được, hiện gia đình đã mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho cháu Kiên. “Chiều nay, 20.2, phía luật sư và công an sẽ đến đưa cháu Kiên đi giám định ở Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) để có căn cứ giải quyết vụ việc” – anh Dũng thông tin.

14875735159279-148747415478658-1
Mẹ ôm Trần Chí Kiên khi em điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: NVCC

Theo anh Dũng, sự việc tai nạn khiến cháu Kiên bị gẫy xương đùi có tính chất nghiêm trọng nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều uẩn khúc cần được làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Chính vì vậy gia đình anh đã mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cháu.

Trước đó, ngày 1.12.2016, sau khi cháu Kiên bị tai nạn, gia đình anh Dũng được cô giáo thông báo con gãy chân do tự ngã khi chơi ở sân sau. Thấy thương tích của con khá nặng, không thể do tự ngã, anh Kiên yêu cầu nhà trường làm rõ nguyên nhân.

Tuy nhiên, bà Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng của trường đã phủ nhận thông tin có xe taxi đi vào trường gây tai nạn. Để khẳng định điều này bà đã phát phiếu khảo sát cho giáo viên và học sinh của trường. Kết quả 100% phiếu trả lời không có xe taxi đi vào trong trường.

Sau khi cơ quan điều tra phát hiện ra chiếc xe taxi chở bà Ngọc và cô hiệu phó có vào trong trường thời điểm xảy ra tai nạn. Ngày 13.2.2017, Ban giám hiệu trường Nam Trung Yên có đơn Báo cáo sự việc cần xem xét gửi các cơ quan chức năng và báo chí. Trong đơn thư nói việc khảo sát là do cô chủ nhiệm Trần Thị Thu Nhung tham mưu cho lãnh đạo trường làm.

Quá bức xúc về những phát ngôn không đúng của hiệu trưởng, ngày 17.2, anh Trần Chí Dũng tiếp tục có đơn kiến nghị bày tỏ quan điểm phản bác lại. Cũng chiều 17.2, 3 giáo viên của trường đã lên tiếng khẳng định những gian dối trong việc phát phiếu khảo sát của ban giám hiệu trường Nam Trung Yên.

Tùng Anh/Dân Việt

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục