VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Nóng: Cách chức Hiệu trưởng vô cảm vụ học sinh gãy chân

Sau khi đánh giá và xem xét sự việc, Hội đồng kỷ luật quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định cách chức hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên.

Sự việc học sinh Trần Chí Kiên bị tai nạn gãy xương đùi ngay trong sân trường khiến dư luận bất bình khi hiệu trưởng đã có những hành động gian dối nhằm thay đổi sự thật. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các cơ quan nhanh chóng điều tra, đưa ra kết luận về vụ việc và xử lý nghiêm những người có liên quan.

photo-1-1487257788854-0-0-288-461-crop-1487258781248
Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc

Theo nguồn tin riêng của PV báo Infonet, 10h sáng 20/2, trên cơ sở kết quả điều tra ban đầu của công an TP về vụ học sinh gãy chân tại trường tiểu học Nam Trung Yên, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã chủ trì họp với các sở ban ngành cùng Sở Nội vụ cũng như Công an TP. Hà Nội.

Sau khi đánh giá và xem xét sự việc, chủ tịch UBND TP đã giao cho lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy họp Hội đồng kỷ luật.

Trong chiều tối 20/2, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, ông Dương Cao Thanh, đã ký quyết định cách chức hiệu trưởng và hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên.

Đồng thời chủ tịch UBND TP tiếp tục giao cho công an TP. Hà Nội điều tra rõ hành vi khai báo gian dối của hai lãnh đạo trường tiểu học Nam Trung Yên cũng như hành vi của lái xe taxi khi để xảy ra vụ tai nạn.

14875735159279-148747415478658-1
Vết thương của cháu Kiên

Được biết, Phó phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy tạm thời điều hành trường tiểu học Nam Trung Yên.

Chia sẻ thêm về vụ việc, một vị đại diện UBND TP. Hà Nội cho biết thêm: “Với cương vị là lãnh đạo một cơ sở giáo dục lại có hành vi khai báo gian dối là không thể chấp nhận được. Nhất là khi xảy ra sự việc, cho đến thời điểm này, hai lãnh đạo trường tiểu học Nam Trung Yên vẫn cố tình bưng bít”.

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin, khi xảy ra vụ tai nạn, bà Tạ Thị Bích Ngọc khẳng định cháu Kiên đùa nghịch rồi tự ngã trong sân trường chứ không có chiếc ô tô nào đi vào trong trường và va phải cháu.

Để lấy lòng tin của mọi người, vị này đã cho giáo viên và học sinh trong trường làm phiếu khảo sát và thông báo kết quả 100% giáo viên và học sinh cho biết không có chiếc ô tô nào đi vào trong trường hôm cháu Kiên bị tai nạn.

Sau đó, khi tài xế xe taxi xuất hiện cùng với đó là sự lên tiếng của 18 giáo viên trường tiểu học Nam Trung Yên, sự thật đã dần được hé lộ: ​Ngày hôm cháu Kiên bị gãy xương đùi, bà Tạ Thị Bích Ngọc và cô hiệu phó có đi taxi từ bệnh viện về trường. Xe đi đến sân sau của trường thì xảy ra va chạm với cháu Kiên khiến cháu bị gãy xương đùi.

Hoàng Thanh/Infonet

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục